‘โจอี้’ ไม่คิดมากเสียบ ‘เท่ง’ ได้ห่มผ้าเหลืองถือเป็นบุญ

Home / ข่าวหนัง / ‘โจอี้’ ไม่คิดมากเสียบ ‘เท่ง’ ได้ห่มผ้าเหลืองถือเป็นบุญ

หลังจากที่เคลียร์คิว เท่ง เถิดเทิง มาเป็น หลวงพี่เท่ง ในภาพยนตร์ภาคต่อ หลวงพี่เท่ง 2 รุ่นฮาร่ำรวย ไม่สำเร็จ ในที่สุดผู้กำกับ โน้ต เชิญยิ้ม ก็ตัดสินใจดึงเอา โจอี้ บอย นักร้องเพลงแร็พมาเสียบแทนกับบทหลวงพี่โจอี้ หลวงพี่ผู้จะมาสืบทอด เจตนารมณ์ของหลวงพี่เท่ง คนเดิม เกี่ยวกับเรื่องนี้ โจอี้ บอย เปิดเผยว่า

เหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก จู่ ๆ ก็มีโทรศัพท์ติดต่อให้มาเล่น หลวงพี่เท่ง ตอนแรก ก็แค่นึกว่าเขาติดต่อให้มาเป็นนักแสดงสมทบเสียอีก ส่วนตัวเป็นคนที่ชอบดูวิดีโอตลกมาตั้งนานแล้ว แต่ไม่เคยมีโอกาสได้ร่วมงานกับตลกซะที พอพี่โน้ตติดต่อมาก็ยินดีอยู่แล้ว มารู้ตอนหลังว่าได้รับบทพระที่เป็นตัวเมนก็ยิ่งดีใจ สำหรับกระแสเปรียบเทียบมันมีอยู่แล้ว เพราะภาคแรกเขาทำรายได้ถล่มทลายมาก ก็พูดกับพี่โน้ตว่าเรื่องรายได้นี่ผมกลัวว่าจะสู้เขาไม่ได้ แต่เรื่องแสดงผมเต็มที่อยู่แล้ว

ในเรื่องนี้จะเป็น หลวงพี่โจอี้ เลย เป็นเรื่องราวของพระอีกรูปที่เข้ามาทำหน้าที่ปฏิบัติธรรมเพื่อช่วยชาวบ้าน ได้เล่นหนังเรื่องนี้รู้สึกมีบุญเพราะว่าได้เล่นเป็นพระ และเป็นหนังที่มีกระแสที่ดี ได้เล่นกับอาจารย์ตลกชั้นครูที่เราชอบทั้งหมดเลย ในชีวิตจริงผมยังไม่เคยบวชเลย แต่ว่าผมเรียนโรงเรียนวัดมาตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว การที่ได้โกนหัวและห่มผ้าเหลืองในหนังก็ถือว่ามีบุญแล้ว

ด้วยภาพเป็นนักร้องแร็พ จะเป็นอุปสรรคต่อความเชื่อถือของคนดูไหม?
ผมว่าคนไทยทุกคนเป็นพระได้หมด ไม่ว่าจะเป็นนักร้อง หรือสาขาอาชีพไหน นี่อาจจะเป็นประเด็นที่พี่โน้ตเลือกเรา เพราะเราอยู่ในสาขาอาชีพที่ไม่ได้มีความใกล้เคียงกับวัด มันเป็นสิ่งท้าทาย ผมดีใจนะที่ได้เป็นชอยส์ให้พี่เขาเลือก คือถ้าได้มาเป็นเบอร์ที่ทดแทนกันได้ในระดับพี่เท่ง เถิดเทิง ก็น่าจะภูมิใจที่เขาให้ความสำคัญกับเรา ไม่ได้รู้สึกว่าเป็นตัวเสียบ ตัวสำรอง เพราะด้วยตัวบทมันเป็นเรื่องของพระอีกองค์หนึ่งอยู่แล้ว ก็แค่ขยับขึ้นมาให้มีบทบาทมากขึ้น

ที่มาจากหนังสือพิมพ์