พ่อแม่”เอ็มม่า วัตสัน” กลัวลูกสาวจน ส่งไปเรียนรู้การใช้เงินจากธนาคารใหญ่!

Home / ข่าวหนัง / พ่อแม่”เอ็มม่า วัตสัน” กลัวลูกสาวจน ส่งไปเรียนรู้การใช้เงินจากธนาคารใหญ่!

คอลัมน์ บันเทิงต่างประเทศ
โดย
raikorn@hotmail.com
 
สมัยนี้การหาเงินล้านอาจไม่ใช่เรื่องยาก ยิ่งคนที่มีโอกาสทำมาหากินอยู่ในวงการบันเทิงใหญ่ระดับโลก อย่างดาราดังฮอลลีวู้ดหรือที่อังกฤษ ที่ต่างได้ค่าตัวเป็นกอบเป็นกำ แต่การรักษาสมบัติเหล่านั้นให้คงอยู่เนี่ยสิ ใครๆ ก็ว่ามันยากส์มาก แม้แต่ผู้ใหญ่หลายคน พอรวยขึ้นมายังอดจะใช้เงินแบบ “ลืมจน” แถมหลายคนยังผลาญเงินหมดในเวลาอันรวดเร็ว อย่างที่เคยเป็นข่าวกันมาแล้ว!!!

แล้วนับประสาอะไรกับเด็กสาววัย 18 ที่จู่ๆ ก็หาเงินได้ถึง 10.5 ล้านปอนด์ (ราว 654.15 ล้านบาท) จะไม่เผลอใช้เงินจนลืมตัวบ้างเชียวหรือ?

แต่นับเป็นโชคดีของ เอ็มม่า วัตสัน สาวน้อย “เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์” จาก แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่มีพ่อแม่ช่างคิด และกลัวว่าลูกจะจัดการกับเงินจำนวนมากที่หามาได้จากการเล่นหนังแฮร์รี่ พอตเตอร์ ตลอด 8 ปีที่ผ่านมาได้ไม่ดี

ทั้ง คริส และ แจ๊คเกอลีน จึงช่วยกันคะยั้นคะยอให้ลูกซึ่งมีอายุครบ 18 ปี เมื่อไวๆ นี้ และมีสิทธิตามกฎหมายที่จะจัดการกับเงินของตัวเองได้ไปเรียนรู้การจัดสรรเงินกับนักการเงินของธนาคารเคาต์อันเก่าแก่และมีชื่อเสียงมากของอังกฤษซะ อย่างน้อยจะได้สบายใจว่าลูกจะได้แง่คิดดีๆ ติดตัวไปใช้บ้าง

นิตยสารเฮลโหลซึ่งนำเรื่องนี้มาเล่าบอกด้วยว่างานนี้เอ็มม่ายังชวน ทอม เฟลตัน เพื่อนนักแสดง ซึ่งรับบทเป็น “ดราโก มัลฟอย” ใน “แฮร์รี่ พอตเตอร์” ไปนั่งเรียนด้วย โดยทั้งคู่ใช้เวลา 3 วัน ฟังคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อเรียนรู้การใช้จ่ายเงินอย่างชาญฉลาด การจัดทำงบรายรับ รายจ่าย นอกจากนี้ทั้งคู่ยังมีโอกาสพูดคุยกับตัวแทนจากองค์กรการกุศลต่างๆ รวมทั้งตัวแทนจากมูลนิธิต่อต้านการข่มเหง รังแก ซึ่งเป็นมูลนิธิที่เอ็มม่าชื่นชอบ และให้การสนับสนุนด้วย เผื่อว่าดาราทั้งสองอยากมีส่วนช่วยสนับสนุนเงินให้แก่องค์กรการกุศลเหล่านั้น

ในโอกาสเดียวกันนี้เอ็มม่าและทอมยังได้รับฟังคำแนะนำจากผู้แทนบริษัทประชาสัมพันธ์ชื่อดังแห่งหนึ่งเกี่ยวกับความสำคัญในการรักษาภาพลักษณ์ และชื่อเสียงของตัวเองด้วยว่า ควรจะต้องระวังตัวในเรื่องอะไรกันบ้าง

ทั้งนี้ยังมีข่าวด้วยว่าใน “แฮร์รี่ พอตเตอร์ แอนด์ เดอะ ฮาล์ฟ บลัด ปริ๊นซ์” ซึ่งเป็นหนังแฮร์รี่ พอตเตอร์ ตอนที่ 6 เอ็มม่าได้ขึ้นค่าตัวเป็น 2.5 ล้านปอนด์ (ราว 155.75 ล้านบาท) หลังจากเธอจะขอถอนตัว ไม่เล่น เพราะอยากไปเรียนต่อมหาวิทยาลัย กระทั่งผู้สร้างต้องขึ้นค่าตัวเป็นแรงจูงใจ ให้สาวน้อยยอมเล่นต่อ

ล่าสุดยังมีข่าวด้วยว่า ด้วยความที่เด็กกว่า สาวกว่า เอ็มม่าจึงจะได้รับบทนางเอกแทน สการ์เล็ต โยฮานสัน ที่ถูกมองว่าแก่เกินไปสำหรับบทใน “นโปเลียน แอนด์ เบ็ตซี่” หนังอินดี้ ผลงานกำกับฯ และเขียนบทของ เบนจามิน รอส ซึ่งมีกำหนดจะเปิดกล้องถ่ายทำในปีนี้ โดยเธอจะรับบทเป็น “เบ็ตซี่” หญิงสูงศักดิ์ที่ติดอยู่บนเกาะเซ็นต์ เฮเลน่า ของอังกฤษ ที่นโปเลียนถูกเนรเทศไปอยู่ แล้วเธอก็ตกหลุมรักเขา

ส่วนสการ์เล็ต โยฮานสัน วัย 23 แม้จะพลาดบทนางเอก แต่ก็ไม่เสียใจ เพราะได้รับบทที่ใหญ่กว่านางเอกเสียอีก ด้วยว่าเธอจะย้ายไปทำหน้าที่โปรดิวเซอร์ หรือผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้แทนไงล่ะ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์