?ส้มตำ? ภาพยนตร์แอ็คชั่น-คอเมดี้รสแซบพร้อมเสิร์ฟแล้ว

Home / ข่าวหนัง / ?ส้มตำ? ภาพยนตร์แอ็คชั่น-คอเมดี้รสแซบพร้อมเสิร์ฟแล้ว

หลังจากปล่อยให้แฟน ๆ รอกันมานานพอสมควร ในที่สุดภาพยนตร์ไทยแอ็คชั่น-คอเมดี้แซบสนุกสุดประทับใจเรื่อง ส้มตำ ของผู้กำกับหน้าใหม่ไฟแรง นนทกร ทวีสุข ก็ได้ฤกษ์พร้อมเสิร์ฟทุกหัวระแหงแล้ว 29 พ.ค. นี้

ส้มตำ เล่าเรื่องราวของ บาร์นนี่ (นาธาน โจนส์) ฝรั่งตัวใหญ่ใจเล็กที่จับพลัดจับผลูมารู้จักกับ 2 พี่น้องเล็กพริกขี้หนูอย่าง กะเต็น (เกรซ-นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ) กับ ดอกหญ้า (แคท เกิดมาลุย-ศษิสา จินดามณี) และต้องร่วมผจญภัยเล็ก ๆ ต่อสู้กับเหล่าร้ายอย่างถึงพริกถึงขิง พร้อมทั้งเรียนรู้มิตรภาพที่ก่อเกิดระหว่างทางนั้นด้วย

ผู้กำกับ กุ้ง-นนทกร ทวีสุข (ผู้ช่วยเขียนบท-กำกับภาพยนตร์ องค์บาก, เกิดมาลุย) พ่อครัวใหญ่ในการปรุงรส ส้มตำ ครกนี้เปิดเผยว่า  ตอนนี้หนังเรื่อง ส้มตำ ก็มีคิวฉายแล้วนะครับในวันที่ 29 พ.ค. นี้ ตอนนี้หนังก็เหลือแค่ขั้นตอนการทำเสียงแล้วก็ซีจีอีกนิดหน่อยเท่านั้นครับ ผมว่าเสร็จทันฉายแน่ ๆ ครับ

หนังเรื่องนี้นอกจากจะมีแอ็คชั่นที่โดดเด่นแล้ว ก็ยังมีมุมขำ ๆ และก็ดราม่าซึ้ง ๆ ด้วยครับ มันก็เหมือนรสชาติส้มตำจริง ๆ นั่นแหละครับ ที่มีทั้งเผ็ด เปรี้ยว หวาน หลากรสจริง ๆ ครับ ผมเชื่อว่าผู้ชมที่ดูออกมาแล้วก็จะรู้สึกสนุก ตลก ตื่นเต้นเร้าใจ ซาบซึ้ง และประทับใจในบทบาทของตัวละครนำทั้ง 3 คน ที่แม้จะต่างวัย ต่างไซส์ แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไรเลยที่จะสร้างมิตรภาพระหว่างกันให้เกิดขึ้นได้

อีกอย่างผมพยายามจะสื่อสารมุมมองของคนต่างชาติที่รู้สึกกับเมืองไทยโดยเฉพาะพัทยา ซึ่งมักจะมองในแง่ลบ แต่ว่ามันมีครอบครัว ๆ หนึ่งซึ่งทำทุกอย่างบนความดีบนความถูกต้องเพื่อจะเอาชีวิตรอด แล้วก็มีน้ำใจช่วยเหลือชาวต่างชาติคนหนึ่ง แล้วก็ทั้ง 2 ฝ่ายก็เรียนรู้ซึ่งกันและกัน จนกระทั่งรู้ว่า สุดท้ายก็ต้องลุกขึ้นสู้ด้วยตัวเองเพื่อสิ่งที่ถูกต้องครับ

นาธาน โจนส์

ส้มตำ เมนูระดับอินเตอร์ครกนี้ พร้อมเสิร์ฟความสนุกสุดประทับใจ ดูได้ทุกเพศวัยทั่วประเทศไทย…29 พ.ค. นี้แน่นอน