?ก้อย? รับ ?รัก/สาม/เศร้า? ทำเครียด

Home / ข่าวหนัง / ?ก้อย? รับ ?รัก/สาม/เศร้า? ทำเครียด

ปิดกล้องไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับภาพยนตร์ รัก/สาม/เศร้า ของผู้กำกับ ต้อม-ยุทธเลิศ สิปปภาค งานนี้กว่าจะถ่ายจบเรื่อง ทำเอานางเอกสาว ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ กดดันสุด ๆ เพราะในเรื่องต้องแสดงเป็นสาวแกร่งที่เก็บความรู้สึกเก่ง

ก้อย เผยว่า ในเรื่องนี้รับบทเป็นน้ำ ผู้หญิงที่เก็บความรู้สึกตลอดเวลา ถามว่ายากมั้ย ก็ยากนะ เพราะแตกต่างจากตัวจริงของก้อยมาก ๆ เพราะโดยส่วนตัวแล้วก้อยเป็นคนไม่เก็บความรู้สึกเลย มีอะไรก็จะพูดตลอด และปกติจะเป็นคนร้องไห้ยากมาก แต่ในเรื่องนี้ต้องร้องไห้แทบทั้งเรื่อง ซึ่งเร็ว ๆ นี้ก็จะถ่ายเพิ่มอีก แต่ก็ต้องขอบอกก่อนว่า ชื่อเรื่อง รัก/สาม/เศร้า ใครหลายคนอาจจะคิดว่าเศร้าทั้งเรื่อง บางคนอาจจะไม่อยากดูแล้ว ซึ่งมันไม่ได้เศร้าบ่อน้ำตาแตกขนาดนั้น แต่มันเศร้าแบบซึ้ง ๆ หนังมันมีความเศร้าก็จริง แต่ก็มีความสนุกปนอยู่ด้วย รับรองว่าโดนใจวัยรุ่นแน่นอน เพราะใครหลายคนน่าจะเคยเจอเหตุการณ์รัก 3 เส้ากันมาแล้ว

ทำอารมณ์ให้ร้องไห้ได้ยังไง
บางทีก็ร้องได้ บางทีก็ร้องไม่ได้ แต่การร้องไห้ไม่ได้หมายความว่าเราต้องร้องไห้ฟูมฟาย น้ำตาไหลพราก ผู้กำกับ ต้อม ไม่ได้ต้องการแบบนั้น แค่ความรู้สึกไปถึงบทบาทก็พอแล้ว อย่างที่บอกก้อยเป็นคนไม่ชอบเก็บความรู้สึก แต่ตัวละครตัวนี้ต้องเก็บอารมณ์สุด ๆ ก็เลยเหมือนกับว่าพอยิ่งกดก็ยิ่งออก เราต้องแสดงเป็นคนเก็บความรู้สึกแต่ขณะเดียวกันเราก็ต้องสื่อให้คนดูได้เห็นว่าเราเศร้ามาก มันค่อนข้างสลับซับซ้อนสุด ๆ

พอใจกับการแสดงของตัวเองมั้ย?
อย่างที่บอกว่ามันไกลตัวเรา แต่ก็พอใจในระดับหนึ่ง แต่ถามว่าดีที่สุดหรือเปล่า ก็ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผู้ชมเป็นคนตัดสินดีกว่า ดีหรือเปล่าเราบอกไม่ได้ แต่เอาเป็นว่าเราภูมิใจในสิ่งที่ได้ทำมากกว่า

คาดหวังแค่ไหน
จะบอกว่าไม่คาดหวังก็คงจะโกหก ก็อยากให้คนไปดูกันเยอะ ๆ ทุกวันนี้คนดูหนังไทยน้อยลงทุกที เรื่องนี้ทีมงานทุกคนตั้งใจทำเต็มที่ ทุกครั้งที่เจอ ผู้กำกับ ที่ต้อม ก็จะเห็นเขานั่งตัดหนังตลอด เขาทุ่มเทมาก ๆ เลยค่ะ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์