สี่แพร่ง เซ็ทฉากล่องแก่งโหด น้ำไหลแรงนักแสดงแทบแย่

Home / ข่าวหนัง / สี่แพร่ง เซ็ทฉากล่องแก่งโหด น้ำไหลแรงนักแสดงแทบแย่

หนังผีขวัญผวา สี่แพร่ง ตอน คนกลาง ผู้กำกับ แฝด โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล จัดให้มีฉากโหดเรียกความผวา กับฉากล่องแก่งกลางน้ำตก เล่นเอานักแสดงที่เข้าฉากอย่าง ฟรอย-ณัฎฐพงษ์ ชาติพงษ์, บอมบ์-กันตพัฒน์ เพิ่มพูนพัชรสุข, พงศธร จงวิลาศ และ วิวัฒน์ คงราศี ถึงกับอ่วมกับฉากสุดโหดนี้ ที่ต้องลงไปแช่น้ำกลางป่า ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น

ฉากล่องแก่งนี้ต้องถ่ายทำกันถึง 2 โลเกชั่น โดยผู้กำกับ โต้ง เลือกเอา อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ และ น้ำตกเจ็ดสาวน้อย จ.สระบุรี เป็นสถานที่ถ่ายทำ ฉากนี้กลุ่มเพื่อนนักศึกษา 4 คน เต๋อ-ชิน-เผือก-เอ๋ เข้าไปเที่ยวกางเต็นท์นอนในป่า ก่อนจบมหาวิทยาลัย แล้วเกิดความคึกคะนองแถมยังปากดี ด้วยการเล่าเรื่องผีก่อนนอนตอนกลางคืน แล้วยังพูดจาลองดีว่าถ้าตายไปแล้วจะกลับมาหลอกคนนอนกลาง พอรุ่งเช้าเพื่อนรักทั้ง 4 คน อยากเล่นล่องแก่ง ฉากนี้ผู้กำกับส่งนักแสดงทั้ง 4 คนไปฝึกหัดพายเรือกันจริง ๆ โดยเฉพาะบอมบ์ AF4 ต้องฝึกอย่างหนัก เพราะเป็นคนคัดท้ายเรือ มีการสร้างระบบความปลอดภัยให้กับนักแสดงด้วยลวดสลิงใต้น้ำ ที่คอยดึงตัวไว้ไม่ให้ไหลไปตามน้ำ ซึ่งฉากเรือคว่ำนี้ค่อนข้างอันตรายมาก เพราะน้ำแรง แต่นักแสดงสปิริตดีมาก แช่อยู่ในน้ำตั้งแต่ตี 5 ท่ามกลางน้ำเชี่ยวกรากและอากาศหนาวเย็นแต่ไม่มีใครบ่น

ฟรอย หนึ่งในนักแสดง เปิดเผยว่า ฉากล่องแก่ง เรือคว่ำเป็นซีนที่โหดที่สุดครับ เราต้องตื่นกันตั้งแต่ตีห้าแช่อยู่ในน้ำ เดินป่า นอนเต็นท์กลางเขา เป็นอะไรที่โหดมาก โดยเฉพาะฉากล่องแก่ง น้ำแรงมากมันไหลไปในทางเดียวกัน เราต้องซ้อมก่อนถ่ายตลอดเวลา วันนั้นผมลงไปแช่อยู่ในน้ำนาน และต้องวิ่งไปในป่าอีก วันรุ่งขึ้นผมไข้ขึ้น ต้องเข้าโรงพยาบาลเลยครับ ดังนั้นก่อนถ่ายทำทุกครั้ง ผมก็จะไหว้าเจ้าที่เจ้าทางก่อน เพราะเคยมีอยู่ครั้งหนึ่งไปถ่ายที่สระบุรี แล้วเครื่องปั่นไฟดับไป 5 นาที เราต้องไปไหว้ขอให้การถ่ายทำผ่านพ้นไปด้วยดี สี่แพร่ง ตอน คนกลาง เป็นการทำงานที่สนุกมาก พี่โต้งเป็นผู้กำกับที่สุดยอด เข้าใจพวกเราทั้ง 4 คนกลายเป็นเพื่อนสนิทกันไปแล้ว และเป็นหนังผีที่แปลกใจจากเรื่องอื่น ๆ จะแปลกและตื่นเต้นอย่างไร อยากให้ไปดูกัน

ติดตามฉากโหดล่องแก่งกลางน้ำนี้ได้ 24 เม.ย. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มาจากหนังสือพิมพ์