“เอจีฯ”พอใจรายได้”อรหันต์ซัมเมอร์” ค่ายเล็กทำหนังคุณภาพ

Home / ข่าวหนัง / “เอจีฯ”พอใจรายได้”อรหันต์ซัมเมอร์” ค่ายเล็กทำหนังคุณภาพ

“ยอดตอนนี้ก็ประมาณ 20 กว่าล้านบาท” สมศักดิ์ ทรงธรรมากุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอจี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด เผยถึงรายได้จากภาพยนตร์ “อรหันต์ซัมเมอร์”

ถือว่าเป็นรายได้ที่น่าพอใจ “รายได้ยังดีอยู่ และก็คิดว่าคงจะเพิ่มมากขึ้นกว่านี้ เพราะว่ายังมีคนมาดูกันดีอยู่ เรื่องนี้ถือว่าพอใจมาก เพราะว่าที่ผ่านมาตอนที่หนังเรื่องนี้เข้าฉายช่วงสงกรานต์ มีหนังต่างๆ เข้าฉายถึง 8 เรื่อง ซึ่งหนังของเราก็สามารถที่จะสู้กับหนังค่ายอื่นๆ ได้”

“สิ่งหนึ่งที่เราเห็นและรู้สึกชื่นใจก็คือ หนังเรื่องนี้ไม่ใช่แค่คนหนุ่มคนสาวเท่านั้นที่มาดู แต่เป็นภาพของการมาดูกันทั้งครอบครัว พ่อแม่ลูก ปู่ย่า ตายาย ขนกันมาทั้งบ้าน ซึ่งผมรู้สึกว่าหนังเราเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ครอบครัวได้มีกิจกรรมอะไรทำร่วมกัน และก็ยังได้มีข้อธรรมะดีๆ จากหนังให้ได้เห็นและผู้ใหญ่ได้นำไปสอนลูกสอนหลานต่อไปได้ ผมเองแอบไปดูหนังตัวเอง 6-7 ครั้ง เพื่อดูพฤติกรรมของคนดู ได้เห็นภาพแบบนี้แล้วชื่นใจ”

“สำหรับบริษัทของเราเป็นบริษัทเล็กๆ ก็ต้องค่อยเป็นค่อยไป ทำอะไรต้องระมัดระวัง ในหนึ่งปีเรามีแผนทำหนังประมาณ 2-3 เรื่อง งบประมาณก็จะอยู่เรื่องละราวๆ 30 ล้านบาท ตอนนี้เราพยายามสร้างแบรนด์ของตัวเองให้เป็นที่เชื่อถือของคนดู พยายามทำงานให้มีคุณภาพ ให้เป็นที่เชื่อมั่นของคนดูว่า ถ้าหนังบริษัทเราทำจะเป็นหนังดี มีคุณภาพ ให้ทั้งสาระและก็ความบันเทิง ซึ่งเป็นการปูทางเรื่องการทำหนังให้บริษัทของเราให้สามารถอยู่ได้ในระยะยาวๆ”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์