?ตาล? คิดถึงงานหนัง อ้อนอยากกลับมาเล่นอีก

Home / ข่าวหนัง / ?ตาล? คิดถึงงานหนัง อ้อนอยากกลับมาเล่นอีก

หลังจากจบภาพยนตร์ รักแห่งสยาม ไป นักแสดงสาว ตาล-กัญญา รัตนเพชร์  ก็ถูกจีบให้ไปแสดงละคร รักซ่อนแค้น และซิทคอมเรื่อง รักริทึ่ม ทำเอาเจ้าตัวต้องเปลี่ยนแปลงวิธีการแสดงยกใหญ่ เพราะการแสดงละครและหนังต่างกันโดยสิ้นเชิง
 
ตาล เผยว่า ตอนนี้ก็มีงานละคร รักซ่อนแค้น และ ซิทคอม รักริทึ่ม บอกตามตรงว่าแรก ๆ ที่มาทำงานละครยังไม่ค่อยคุ้นเคยสักเท่าไหร่ หลายคนอาจมองว่า ตาลผ่านงานหนังมาเยอะ พอมาแสดงละครก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ซึ่งจริง ๆ แล้วมันไม่ใช่เลย ถึงจะเป็นการแสดงเหมือนกัน แต่ละครกับหนังต่างกันโดยสิ้นเชิง เหมือนต้องไปเริ่มนับหนึ่งใหม่ การเล่นละคร นอกจากจะใช้ความเชื่อในการแสดงแล้ว ยังต้องมีเทคนิคด้วยและต้องแสดงอารมณ์ให้ชัดเจนมากกว่าเดิม ตอนแรกที่มาทำละคร ก็จะยังติดแสดงแบบหนังอยู่ เน้นแสดงแบบธรรมชาติมากเกินไป ซึ่งจอทีวีมันเล็กไงค่ะ ถ้าแสดงน้อย ๆ คนก็จะไม่เห็นสีหน้าท่าทางของเรา แต่พอแสดงไปได้ระยะหนึ่งเริ่มปรับตัวได้ ก็เลยรู้สึกสนุกดี เวลาแสดงก็จะเล่นยาวเลย ในขณะที่หนังจะเน้นความเป็นธรรมชาติเล่นมากไปก็จะดูเว่อร์ แล้วจะถ่ายเป็นคัท ๆ ดูคลาสสิคกว่า แต่ตาลคิดว่าตัวเองโชคดีนะ ที่ได้มีโอกาสทำงานหลายแบบ มันทำให้เราได้เจออุปสรรคหลาย ๆ อย่างดี มันดีกว่าทำอะไรเดิม ๆ ทำให้เราได้พัฒนาฝีมือตัวเองและมีประสบการณ์มากขึ้น

คิดถึงงานหนังมั้ย? 
คิดถึงนะ แต่เพราะเราเกิดมาจากตรงนี้ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะได้มีโอกาสเล่นหนังอีกมั้ย  แต่ทางสหมงคลฟิล์มก็มีชวน ๆ ให้ไปร่วมงานด้วย ก็ต้องรอดูกันต่อไป

คิดว่าการที่ไม่ได้เซ็นสัญญากับค่ายไหนเลยดีมั้ย
จริง ๆ ตั๊กอยากเซ็นสัญญามากกว่านะ เหมือนเป็นการการันตีว่าเราจะต้องมีงานแน่นอน แต่เป็นฟรีแลนซ์ก็ดีตรงที่เราจะไปร่วมงานกับค่ายไหนก็ได้ เราก็จะได้เจออะไรเยอะกว่า

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

ยังดีกว่าน้องโดนัท หายสาบสูญไปเลย