พบแล้ว “บุญโชค” ลูกชาย ?บุญชู?

Home / ข่าวหนัง / พบแล้ว “บุญโชค” ลูกชาย ?บุญชู?

หลังจากประกาศหาตัวผู้ที่จะมารับบท บุญโชค ลูกชาย บูญชู ในภาพยนตร์ บุญชู 9 มาสักพัก ในที่สุด ไฟว์สตาร์ ก็เจอ อาร์ตี้-ธนฉัตร ตุลยฉัตร เด็กหนุ่มจากจังหวัดขอนแก่น โดยคาแร็กเตอร์นั้นโดนใจผู้กำกับ บัณฑิต ฤทธิ์ถกล อย่างแรง เกี่ยวกับเรื่องนี้ อภิรดี เอี่ยมพึ่งพร ผู้บริหารค่ายไฟว์สตาร์ เปิดเผยว่า

จากการที่เราประกาศตามสื่อต่าง ๆ ในการเปิดรับสมัครนักแสดงวัยรุ่น อายุระหว่าง 15-19 ปี เพื่อที่จะมารับบทบุญโชค ลูกของบุญชู ในภาพยนต์ตลกเรื่อง บุญชู ภาค 9 ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก ที่มีคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ส่วนใหญ่ต่างรู้จักภาพยนต์เรื่องบุญชูด้วย โดยมีวัยรุ่นและนักแสดงวัยรุ่น รวมไปถึง เหล่านักปั้นและเอเจนซี่ ก็ได้ส่งเด็ก ๆ มาทดสอบความสามารถในการแสดงเป็นจำนวนมาก นับเป็นความยากลำบากของฝ่ายคัดเลือกนักแสดง โดยใช้เวลาเกือบเดือน

และในที่สุดเราก็เลือกได้ อาร์ตี้ จากขอนแก่น มาเป็นผู้รับบทนี้ โดยเราดูจากหน้าตาที่ดี มีบุคลิกที่ใสซื่อ แบบเด็กต่างจังหวัด แต่ก็มีความเป็นตัวของตัวเอง อารมณ์ดี ขี้เล่น นอกจากนี้อาร์ตี้ยังมีความสามารถในการแสดง และมีความสามารถพิเศษหลายด้าน เช่น สามารถเล่นดนตรีได้โดยเฉพาะกีตาร์ เป็นเด็กที่มีความประพฤติดี อยู่ในความดูแลของคุณพ่อ และที่สำคัญมีใจรักในการแสดง ซึ่งเมื่อฝ่ายจัดหานักแสดง ได้นำน้องอาร์ตี้ไปให้อาบัณฑิตดูก็ถูกใจ เพราะบุคลิกตรงกับบทบุญโชคที่อาคิดเอาไว้ และเมื่อนำน้องเข้าไปลองเล่นในบทบุญโชค น้องเขาก็ทำได้ดี เพราะน้องเขามีใจรักที่จะมาเป็นนักแสดงด้วย ซึ่งเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่ง

ที่มาจากหนังสือพิมพ์