“ทีวีไทย” เอาใจคนรักหนังไทย กับโปรแกรมพิเศษตลอดเดือน พ.ค.

Home / ข่าวหนัง / “ทีวีไทย” เอาใจคนรักหนังไทย กับโปรแกรมพิเศษตลอดเดือน พ.ค.

ทีวีไทย ทีวีสาธารณะ เอาใจคนรักหนังไทย ด้วยภาพยนตร์เก่าหาดูยากในรายการ Golden Films โปรแกรมพิเศษทุกคืนวันเสาร์ 4 ทุ่มกันนะ โดยตลอดเดือนพฤษภาคมนี้ จะจัดเป็นโปรแกรม แกะกล่องหนังไทย โดยนำหนังไทยคลาสสิค มานำเสนอทุกสัปดาห์ จำนวน 5 เรื่องดังนี้ครับ

เริ่มด้วยเรื่อง 7 พระกาฬ หนังบู๊แนวสายลับ ที่นำแสดงโดยมิตร เพชรา ร่วมกับดาราชั้นนำในยุคนั้นอย่าง อดุลย์ ประจวบ ฤกษ์ยามดี รุจน์ รณภพ ฯ หนังกำกับโดย คุณชาลี อินทรวิจิตร นักแสดง-นักแต่งเพลง-ผู้กำกับ ฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2510 ที่ศาลาเฉลิมกรุง (เกิดทันกันไหมหนอ)

10 พ.ค. “จ้าวอินทรี” วีรกรรมอีกตอนของ อินทรีแดง จากงานของเศก ดุสิต ที่กำลังจะรีเมคใหม่ เป็นหนังปี 2506 เป็นครั้งแรกที่มิตร มาพบกับพิศมัยในหนังชุดนี้ครับ โดยพิศมัย เป็นนางแมวป่า คู่หูของอินทรีแดงด้วย
17 พ.ค. “ปราสาททราย” หนังแนวเขย่าขวัญ มิตรพบเพชรา เป็นหนังปี 2512
24 พ.ค. “ชูชก กัณหา ชาลี” หนังที่สร้างจากนิทานชาดก สมบัติ พบ พิศมัย หนังปี 2516 ครับ
ปิดท้าย เสาร์สิ้นเดือน 31 พ.ค. หนังฟอร์มใหญ่เรื่อง “นรกตะรุเตา” หนังที่สร้างอิงเรื่องจริงของการแหกคุกจากเกาะตะรุเตา ที่ใช้คุมขังนักโทษการเมือง ในยุคเผด็จการ เป็นหนังปี 2519 กำกับโดย รุจน์ รณภพ แสดงนำโดย สมบัติ
อรัญญา และนาท ภูวนัยครับ รายละเอียดจะทะยอยมาให้อ่านครับ

รักหนังไทย ชอบหนังไทย อย่าพลาดชมรายการ Golden Films (โกลเด้นฟิล์ม) ทุกคืนวันเสาร์ 22.00 น. ทาง ทีวีไทย ทีวีสาธารณะ

Editor Note : หนังที่เอามาฉายเป็นหนังที่พันธมิตรฟิล์ม นำมาบูรณะแล้ว(ได้ตามสภาพฟิล์ม) ภาพและเสียงจึงค่อนข้างสมบูรณ์ตามต้นฉบับที่เขาหามาได้นะครับ แถมยังเป็นไวด์สกรีนด้วย ทุกเรื่องมีแผ่นจำหน่ายแล้ว บางเรื่องอย่าง 7 พระกาฬ จ้าวอินทรี นรกตะรุเตา ก็ทำเป็น DVD ขายแล้วด้วยครับ (เมื่อคืนได้ดู 7 พระกาฬ ด้วย สนุก ตื่นเต้นดีครับ)


ที่มาจาก เว็บไซด์เด็กหนัง เรียบเรียงเพิ่มเติม : SuperRyu