เท่ง มะรุมมะตุ้มต่อยตัวเอง

Home / ข่าวหนัง / เท่ง มะรุมมะตุ้มต่อยตัวเอง

เล่นหนังมาแล้วตั้งหลายเรื่อง แต่ยังไม่มีเรื่องไหนที่ เท่ง เถิดเทิง ออกปากว่าโหดเท่ากับ เทวดาท่าจะเท่ง เพราะนอกจากจะมานั่งปล่อยมุกฮากับ 8 คาแรกเตอร์ที่รับบทแล้ว ยังเป็นครั้งแรกที่เท่งต้องมามีฝาแฝด กอดรัดฟัดเหวี่ยงกับตัวเอง 
 

เทวดาท่าจะเท่ง

โดยผู้กำกับ วิโรจน์ ทองชิว ต้องการให้ผู้ชมเห็นความสามารถอันเหลือล้นของเท่ง ก็เลยให้พระเอกเท่งแสดงเป็น 2 คาแรกเตอร์ในฉากเดียว มีทั้ง เท่งร้าย ที่ต้องไปจับนางเอก ตั๊ก-บงกช คงมาลัย มามัดไว้ และร้ายกาจแบบไม่มีใจเมตตา ทำความเดือดร้อนให้คนไปทั่ว ไปหาเรื่องคนถึง   ในโรงลิเก ส่วน เท่งดี ต้องสวมบทฮีโร่ไปช่วยนางเอก ที่โดนเท่งร้ายจับตัวไป มีการปลอมตัวสลับกันให้วุ่น เรียกว่ากว่าจะถ่ายฉากนี้กันจบก็เล่นเอาตลกมากความสามารถถึงกับนอนก่ายหน้าผากกันเลย

เทวดาท่าจะเท่ง

เท่ง เปิดเผยว่า
เห็นตัวเอง 2 ตัวมากอดรัดฟัดเหวี่ยงกันมันก็ขำดีนะ แต่กว่าจะได้ฉากนี้ไม่ง่ายเลย เพราะตากล้องเขาก็ทำงานปกติ แต่นักแสดงนี่สิ ต้องถ่ายเป็นเท่งดี 1 ที แล้วก็ต้องมาเล่นเป็นเท่งร้าย ต้องจำคาแรกเตอร์ตัวเองให้ได้ด้วยนะว่าเป็นยังไง อีกตัวเป็นยังไง แล้วไม่ใช่แค่มายืนร่วมเฟรมอยู่บนจอคนละข้าง นี่ต้องให้มาสู้กัน เพราะเป็น 2 เท่งที่ไม่ถูกกัน

เทวดาท่าจะเท่ง

จะมีตัวเท่งดีกับเท่งร้าย แล้วเป็นฉากบู๊ก็จะเหนื่อย บางทีเข้าไปแล้วก็ต้องเก็บอารมณ์หมดทุกอย่าง บางทีเราก็ลืมว่าเราเป็นตัวดี จะมาต่อยแบบตัวร้ายไม่ได้ เป็นตัวดีก็ต้องต่อยแบบสุภาพ มันก็ต้องแยกแยะคาแรกเตอร์ แอ๊คติ้ง ท่าทาง ฉากนี้ทั้งร้อนทั้งเหนื่อย เพราะถ่ายในโกดัง มีทั้งฝุ่นคลุ้งไปทั่ว ก็สนุกไปอีกแบบ ตั้งแต่เล่นหนังมายังไม่เคยเป็นผู้ร้าย ผู้ร้ายต่อสู้กับตัวดี เวลาเจอกันบุคลิกก็ต่างกัน ตัวหนึ่งร้ายสุด ๆ ตัวหนึ่งก็ดีสุด ๆ เวลามาเจอกันทีก็ต้องเล่นอารมณ์สุด ๆ แต่ทำไมต้องเล่นเป็น 2 ตัวก็ต้องไปดูในหนังนะ ติดตามบทบาททั้งดีและร้ายของเท่งได้แล้ว วันนี้ทุกโรงภาพยนตร์.

เทวดาท่าจะเท่ง

ที่มาจากหนังสือพิมพ์