ไฟว์สตาร์ ผุดธุรกิจใหม่ เก็บหนังเก่ารีมาสเตอร์

Home / ข่าวหนัง / ไฟว์สตาร์ ผุดธุรกิจใหม่ เก็บหนังเก่ารีมาสเตอร์

ไฟว์สตาร์ เตรียมรุกธุรกิจใหม่กับการนำภาพยนตร์คุณภาพในอดีต กลับมารีมาสเตอร์ใหม่ โดย จะประเดิมเรื่องแรกกับ บุญชู ภาค 1-8 ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถทำเงินได้มากถึง 100 ล้านบาท เกี่ยวกับเรื่อง นี้ อภิรดี เอี่ยมพึ่งพร ผู้บริหารไฟว์สตาร์ เปิดเผยว่า
 
การนำภาพยนตร์มารีมาสเตอร์เป็นโปรเจคท์ที่เราวางไว้นานแล้ว ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งในและต่างประเทศ โดยเริ่มแรกเราจะประเดิมด้วย บุญชู ตั้งแต่ ภาค 1-8 ซึ่งจากการที่เราได้นำภาพยนตร์บุญชูมาฉายใหม่ ทางทีวีเมื่อสงกรานต์ที่ผ่านมา ปรากฏ ว่าเสียงตอบรับดีมาก ทำให้ยอดจอง  รีมาสเตอร์นี้ทะลุล้านบาทอย่างรวดเร็ว เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้มีแฟน ๆ อยู่อย่างเหนียวแน่น และครั้งนี้เรา ก็รีมาสเตอร์ใหม่ภาพและเสียงคมชัดขึ้น

ธุรกิจไลน์ใหม่นี้เรามีขึ้นเพื่อรองรับงานรีมาสเตอร์ที่จะจัดจำหน่ายภาพยนตร์ในรูปแบบดีวีดี ซึ่งเรารีมาสเตอร์ภาพยนตร์ต่าง ๆ มา 2 ปีแล้ว สำหรับภาพยนตร์ที่จะนำมารีมาสเตอร์ใหม่ในปีนี้คาดว่าน่าจะมีประมาณ 20 เรื่อง อาทิ บุญชู, น้ำพุ ที่แสดงโดย อำพล ลำพูน, คนภูเขา ฯลฯ โดยคาดว่าในปีนี้รายได้จากการรีมาสเตอร์ จะได้เม็ดเงิน  กว่า 100 ล้านบาท อย่างตอนนี้ บุญชู เราก็จัดทำเป็นบ็อกเซต เพื่อให้แฟนพันธุ์แท้บุญชูได้เก็บสะสมเป็นที่ระลึก มียอดจองมากจนรับสายแทบไม่ทัน

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

http://www.fivestarent.com/