เอ๋ ไม่สนคนมองงานน้อย มาได้เท่านี้ก็ไกลเกินฝัน

Home / ข่าวหนัง / เอ๋ ไม่สนคนมองงานน้อย มาได้เท่านี้ก็ไกลเกินฝัน

เล่นหนัง เพื่อนสนิท เป็นเรื่องแรกประสบความสำเร็จไปแล้ว แต่ เอ๋-มณีรัตน์ คำอ้วน ก็ทิ้งช่วงงานหนังไปเป็นปี พอกลับมาเล่นหนังอีกครั้งใน สี่แพร่ง ตอน เหงา ก็ประสบความสำเร็จทำรายได้ทะลุเป้าอีกเรื่อง และถึงแม้งานจะดูน้อยแต่ก็เป็นงานที่โอเค
 
เอ๋ เปิดเผยว่า ดีใจมากที่กลับมาเล่นหนังแล้วประสบความสำเร็จ เพราะที่หายไปก็เล่นละครมาตลอดเลย พอกลับมาเล่นหนังก็จะยาก ตอนเล่น เพื่อนสนิท คนอาจจะบอกว่าไม่ค่อยมีอะไร แต่พอมาเล่นเรื่องนี้ได้ทำอะไรมากกว่า ทุกอย่างมันท้าทาย มันทำให้เอ๋ได้แสดงความสามารถออกมาเยอะเหมือนกัน ทั้งแอ๊คติ้ง อารมณ์ การคิดในแง่ของตัวละคร คุ้มค่ามากกับการกลับมา เพราะเราไม่รู้ว่าชีวิตนี้จะได้เล่นหนังผีอีกสักกี่เรื่อง และได้ขึ้นสลิงเอง ได้ขาหัก

หนังที่ประสบความสำเร็จมันมีองค์ประกอบหลายๆอย่าง ถ้าเรื่องหน้าถึงหนังมันจะไม่ประสบความสำเร็จ แต่หนูทำเต็มที่แล้ว หนูก็ภูมิใจกับมัน พอเรื่องนี้ประสบความสำเร็จได้มากขนาดนี้ ทุกคนก็ดีใจ ทุกคนทำงานเหนื่อยเพื่อรอวันหนังจะฉาย คนดูดูแล้วชอบ มันเหมือนทุกคนต่างเฝ้ารอพร้อมกันหมดเลย เอ๋ดูหลายรอบแล้ว ดูกี่ครั้งก็ยังประทับใจตรงจุดเดิม ดูกี่ครั้งก็แล้วแต่มันเหมือนดูครั้งแรกเสมอเลย

หนังเรื่องต่อไปตอนนี้ยังไม่มี ก็มีแต่ละคร เทวดาสาธุ กับ สาปภูษา ถึงผลงานน้อยกว่าคนอื่นก็ไม่ได้น้อยใจอะไร หนูอยากทำทุกงานให้มันออกมาดี เล่นหนังแต่ละเรื่องแล้วคนเชื่อ ไม่อยากให้ผลงานออกมาแล้วคนไม่เชื่อ คนไม่อินกับหนูเลย เป็นอะไรก็ไม่รู้ ประสบการณ์หนูยังน้อยอยู่ 2-3 ปี นี่มันน้อยกว่าคนอื่นมาก อย่างตอนหนัง เพื่อนสนิท ทุกคนก็จะชอบว่าพี่นุ่น (ศิรพันธ์ วัฒนจินดา) งานเยอะ ทำไมหนูไม่มีงาน น้อยใจหรือเปล่า หนูไม่ได้น้อยใจ แต่ละคนมีคาแรกเตอร์ของตัวเอง งานแต่ละงานเข้ามาคาแรกเตอร์มันก็ไม่ตรงกันอยู่แล้ว ทุกวันนี้เดินมาถึงตรงนี้ก็ดีแล้ว หนูไม่ได้ตั้งความหวังว่าหนูจะมาเยอะขนาดนี้ด้วย ตอนแรกหนูคิดว่าได้ลองก็โอเคแล้ว ให้รู้ว่าการแสดงมันคืออะไร

ที่มาจากหนังสือพิมพ์