หนุมาน ได้ฝรั่งสแตนอิน ชอบชุดขอเก็บเป็นที่ระลึก

Home / ข่าวหนัง / หนุมาน ได้ฝรั่งสแตนอิน ชอบชุดขอเก็บเป็นที่ระลึก

หนุมานคลุกฝุ่น

ตัวละคร หนุมาน ในหนัง หนุมานคลุกฝุ่น ต้องเป็นคนต่อสู้เก่ง แอ๊คชั่นแต่ละฉากจึงไม่ใช่ของง่าย ผู้กำกับ หน่อย-ศักดิ์ชัย ศรีบุญนาค เลยต้องหานักแสดงมาเป็นสแตนอินให้กับพระเอก ศรราม เทพพิทักษ์ ซึ่งก็ได้ชาวต่างชาติอย่าง เทอรี่ ควาสนิค มาสวมชุดหนุมานแสดงแทนในฉากต่อสู้ เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้กำกับหนุ่ม เปิดเผยว่า

เรื่องนี้เป็นเรื่องความเชื่อที่เกี่ยวกับการสักยันต์ เพราะคิดว่าถ้าเราสักยันต์แล้วจะช่วยให้เรามีพลังอำนาจ แล้วเวลาโดนของมีคมหรือของแข็งจะไม่รู้สึกเจ็บ ซึ่งถ้าใครมีรอยสักพวกนี้ แล้วเกิดอาการของขึ้น ปฏิกิริยาก็จะเปลี่ยนไปตามรอยสัก อย่างฉากนี้เป็นฉากที่ต่อสู้กันระหว่าง ยอด พระเอกของเรื่อง กับ ดาเมี่ยน, ดีน, แดน (อาชญากร) เป็นฉากที่ต้องบู๊และต่อสู้กันอย่างหนัก จนยอดเกิดอาการของขึ้นกลายเป็นหนุมาน แต่ว่าฉากนี้เป็นการต่อสู้ที่ค่อนข้างยากเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ ทีมงานเลยให้สแตนอินแทนนักแสดงหลักของเรื่อง ซึ่งเราได้ เทอรี่ ควาสนิค เป็นสแตนอินให้ เพราะเขาเก่งทางด้านการต่อสู้ รู้เทคนิค เป็นมืออาชีพที่เก่งมาก ซึ่งผมก็เบาใจขึ้น

หนุมานคลุกฝุ่น

แต่มีสิ่งที่ต้องกังวลอย่างหนึ่งคือ เราต้องให้เทอรี่แต่งชุดหนุมานแล้วต่อสู้ ผมเองก็เกรงใจเขากลัว ว่าจะไม่ถนัด เล่นไม่ได้ เพราะถ้าใส่ชุดหนุมานแล้วมันจะรัดพอดีกับตัวและจะมีเครื่องประดับอีก เวลาขยับแต่ละทีจะไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ แต่ว่าสำหรับเทอรี่ เขาดีมากเราให้ใส่ก็ใส่ไม่ถามสักคำแถมยังบอกอีกว่าชุดสวยดี ซึ่งเขาก็โอเคกับการใส่ชุดนี้ แต่ว่าจะลำบากตรงที่การทำท่าทาง เพราะเขาเป็นชาวต่างชาติจะไม่ค่อยรู้ลีลาการต่อสู้ของการเป็นหนุมาน ว่าจะต้องทำยังไงให้ออกมาเหมือนที่สุด ซึ่งกว่าจะสอนได้ก็หลายชั่วโมง แต่ว่าพอถ่ายจริง ๆ เทอรี่เขาให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีมาก และตอนนี้ฝึกฝนจนคล่อง แถมยังให้ความสนใจและที่สำคัญยังจะขอชุดหนุมานเก็บไปเป็นที่ระลึกด้วย

ที่มาจากหนังสือพิมพ์