?จิ๊บ? ขอเป็นนางเอกคู่บุญ ?จตุรงค์?

Home / ข่าวหนัง / ?จิ๊บ? ขอเป็นนางเอกคู่บุญ ?จตุรงค์?

ติดใจฝีมือการแสดงตั้งแต่เมื่อครั้งร่วมงานกันในภาพยนตร์ ตั๊ดสู้ฟุด ดังนั้นพอผู้กำกับ จตุรงค์ พลบูรณ์ เตรียมทำหนังเรื่องใหม่ มิชิโกะ ลุยดะ ก็เลยทาบทามนักแสดงสาวหน้าหวาน จิ๊บ-ปกฉัตร เทียมชัย ให้มารับบทนักแสดงนำในเรื่องนี้
 
จิ๊บ เผยว่า พี่รงค์คุยให้ฟังแล้วว่ากำลังเตรียมตัวทำหนังเรื่องใหม่อยู่ สั่งให้จิ๊บเตรียมเฟิร์มรูปร่างออกกำลังกายเอาไว้เลย เพราะในเรื่องนี้จิ๊บต้องรับบทเป็นนักกีฬาว่ายน้ำ ซึ่งจริง ๆ ตอนเด็ก ๆ จิ๊บก็เป็นนักกีฬาว่ายน้ำมาก่อน พอพี่รงค์รู้ว่าเรามีพื้นฐานทางนี้ก็โอเคเลย เพราะทุกอย่างมันลงตัวหมด

ดีใจมั้ยที่พี่รงค์คิดถึงเราคนแรก?
จริง ๆ ตอนที่หนัง ตั๊ดสู้ฟุด ยังไม่ปิดกล้องจิ๊บเป็นคนขอพี่รงค์เองแหละว่า ถ้าจะทำหนังเรื่องใหม่ให้นึกถึงจิ๊บนะ เราจะได้เป็นนางเอกกับผู้กำกับคู่บุญไง แบบว่ามีพี่จตุรงค์ที่ไหนก็มีจิ๊บที่นั่น ก็ไม่คิดว่าพี่เขาจะนึกถึงเราจริง ๆ ก็ดีใจมากที่พี่รงค์ให้โอกาสกับจิ๊บก็อยากจะขอบคุณพี่รงค์มาก ๆ

พี่รงค์บอกมั้ยว่าทำไมถึงเลือกจิ๊บ
คงเป็นเพราะว่าพี่เขาชอบการแสดงของเรา ไม่ใช่ว่าเราฝีมือดีหรือว่าอะไรนะ เพียงแต่ว่าตอนแสดง ตั๊ดสู้ฟุด บทจิ๊บจะบ๊อง ๆ นิด ๆ เขาก็คงเห็นว่าเราเล่นแบบนั้นได้ ประกอบกับบทใน มิชิโกะฯ ต้องเป็นผู้หญิงโก๊ะ ๆ สนุก ๆ ซึ่งมันก็คล้าย ๆ กับตัวจริงของจิ๊บ พี่รงค์คงเห็นว่าเราน่าจะทำได้เลยชวนให้มาเล่นค่ะ เขาคงเห็นว่าปกติแล้วจิ๊บเป็นคนไม่ค่อยห่วงสวยเท่าไหร่ การที่พี่รงค์ให้โอกาสตรงนี้ ทำให้จิ๊บรู้สึกว่า การที่เราทำงานทุ่มเทเต็มที่ มีคนเห็นในสิ่งที่เราทำ มันทำให้เราดีใจและซาบซึ้งนะ จิ๊บเองก็จะพยายามทำงานให้เต็มที่เหมือนกัน

ที่มาจากหนังสือพิมพ์