นาร์เนีย ภาคต่อ ได้เจ้าชายคนใหม่

Home / ข่าวหนัง / นาร์เนีย ภาคต่อ ได้เจ้าชายคนใหม่

narnia

เมื่อปลายปี 2548 ภาพยนตร์แฟนตาซีฟอร์มยักษ์ อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย ได้ออกฉายและประสบความสำเร็จมาก ๆ ดิสนีย์ เลยร่วมมือกับผู้กำกับ แอรดรู อดัมสัน อีกครั้งจนออกมาเป็นภาคต่อ อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย ตอน เจ้าชายแคสเปี้ยน ซึ่งในภาคนี้ 4 พี่น้องตระกูลพีเวนซี่ ต้องหวนเดินทางกลับสู่ดินแดนนาร์เนียอีกครั้ง แต่ที่นั่นแตกต่างจากที่พวกเขาเคยเจอ กษัตริย์มิราชได้ยึดครองดินแดนแห่งนาร์เนีย ซึ่งเขาปกครองด้วยความโหดร้าย ทำให้เหล่าสรรพสัตว์ในตำนานต้องหลบซ่อนตัว พี่น้องพีเวนซี่ต้องยืนหยัดอีกครั้งเพื่อปกป้องดินแดนแห่งมนตรานี้ จากการถูกทำลายล้างและนำผู้ที่มีสิทธิอันชอบธรรมในการปกครองนาร์เนียกลับมาสู่ราชบัลลังก์ ซึ่งเขาก็คือ เจ้าชายแคสเปี้ยน นั่นเอง
 
ทีมงานได้ควานหาตัวผู้ที่จะมารับบท เจ้าชายแคสเปี้ยน จาก 3 ทวีปในโลก ในที่สุดก็มาลงตัวที่ เบ็น บานส์ เด็กหนุ่มอายุ 26 ปี ได้รับเลือกให้มารับบทหลักในภาคใหม่ถึงแม้ว่าเขาจะเคยรับบทเล็ก ๆ ในหนังเรื่องอื่นมาก่อน นักแสดงสายเลือดอังกฤษคนนี้ได้ให้สัมภาษณ์ที่บาราน ดอฟ สตูดิโอ ในกรุงปราก สาธรณรัฐเชค ว่า ถ้าให้ผมพูดถึงนาร์เนีย ระหว่างตอน ราชสีห์ แม่มด กับตู้พิศวง กับตอน เจ้าชายแคสเปี้ยน นี้ ผมว่าภาคนี้มันมีด้านมืดมากขึ้นกว่าตอนภาคแรกมาก ก่อนอื่นผมต้องบอกว่า ผมรู้สึกยินดีครับที่ได้ร่วมงานครั้งนี้ ผมรู้ว่าพวกเขาหาใครสักคนเพื่อบทนี้มานานมากแล้ว จริง ๆ แล้วปผมได้ไปคัดตัวเกือบจะนาทีสุดท้าย ผมเข้าไปประชุมสั้น ๆ ที่ลอนดอน พบกับแอนดรู ผู้กำกับ สัปดาห์ต่อมาผมได้ทดสอบบทที่ลอส แองเจอลิส แล้วผมก็ได้รับข่าวดีผมได้บทนั้น ตอนที่รู้มันคือตอนประมาณตี 3 เพราะมันเป็นเวลาอเมริกา ผมวิ่งตะโกนไปรอบบ้านเลย มันเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตอีกช่วงหนี่ง ผมจำได้ว่าพ่อเคยอ่านหนีงสือเจ้าชายแคสเปี้ยนให้ผมฟัง ผมเคยดูซีรีส์นี้ตอน BBC เอามาฉาย และสมัยเรียนก็ต้องทำรายงานหัวข้อพิเศษเกี่ยวกับวรรณกรรมสำหรับเด็ก ผมก็เลยค่อนข้างจะคุ้ยเคยกับนาร์เนียมาก 

narnia

อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย ตอน เจ้าชายแคสเปี้ยน สร้างจากวรรณกรรมชุด 7 เล่ม ผลงานระดับมาสเตอร์พีซของ ซี.เอส.ลูอิส ที่ถูกแปลเป็นภาษาต่าง ๆ กว่า 30 ภาษา และมียอดขายกว่า 100 ล้านเล่มทั่วโลก สำหรับคอหนังชาวไทยได้ชมกันแน่ 5 มิ.ย. น

ที่มาจากหนังสือพิมพ์