?เฟิร์น? ปลื้มเอ็นท์ติด ?มธ.? ?พ่อรงค์? ออกรถให้เป็นของขวัญ

Home / ข่าวหนัง / ?เฟิร์น? ปลื้มเอ็นท์ติด ?มธ.? ?พ่อรงค์? ออกรถให้เป็นของขวัญ

พักหลังมานี้ไม่ค่อยมีงานออกมาให้ได้ชม เพราะมุเตรียมตัวสอบเอ็นทรานซ์อย่างหนัก ล่าสุด เฟิร์น-พิมพ์ชนก พลบูรณ์ ลูกสาวของตลกชื่อดัง จตุรงค์ พลบูรณ์ สอบติดคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทำเอาเจ้าตัวดีใจสุด ๆ เตรียมตัวเรียนเต็มที่

ใจจริงเฟิร์นอยากเรียนสถาปัตยกรรมมากกว่า แต่พอมาติดศิลปกรรม ธรรมศาสตร์ เฟิร์นก็ดีใจ พ่อและแม่ดีใจมาก เพราะที่บ้านเฟิร์นไม่ค่อยมีใครเรียนสูง เฟิร์นเป็นความหวังแรกและความหวังเดียวของพ่อ ก็เลยเหมือนกับว่าทำให้พ่อสมหวัง พ่ออยากให้เราเรียนสูง ๆ จะได้เอาความรู้ที่ใช้มาคอยสอนและบอกน้อง ๆ ในบ้านได้ พ่อเห่อถึงขนาดจะออกรถให้เลย จริง ๆ เฟิร์นก็ไม่อยากได้อะไรหรอกนะ เพราะถ้าเรามีความรู้รักดี มันก็จะดีกับตัวเรา ตอนนี้เฟิร์นรู้สึกว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เราทุ่มเทไป มันได้กลับมาคุ้มค่ามาก แต่เฟิร์นเองก็มีเพื่อนที่เอ็นทรานซ์ไม่ติดเหมือนกัน ก็อยากจะฝากบอกเพื่อน ๆ ทุกคนว่าไม่เป็นไร อย่าไปคิดมาก การที่เราเอ็นทรานซ์ไม่ติดไม่ได้หมายความว่าเราไม่เก่ง การเอ็นทรานซ์ไม่ได้เป็นจุดหมายสูงสุดในชีวิตคนเรา มหาวิทยาลัยเอกชน ๆ ดี ๆ ยังมีอีกเยอะ

ตอนนี้มีงานหนัง หัวหลุดแฟมิลี่ ของ พระนครฟิลม์ ด้วยจะแบ่งเวลาอย่างไร?
ก็คุยกับที่ทีมงานแล้วว่าถ้าวันไหนมีเรียนก็ต้องเรียนก่อน เพราะตั้งแต่ตอนที่เรียนมัธยมเฟิร์นไม่เคยหยุดเลย เรียนต้องมาก่อน แต่การเรียนมหาวิทยาลัยไม่ได้เรียนเต็มวันอยู่แล้ว และเวลาเรียนเราก็ต้องตั้งใจเต็มที่ เฟิร์นเชื่อว่าจะทำให้เราไม่เสียทั้งงานและการเรียน ที่เฟิร์นให้ความสำคัญกับการเรียนก็เพราะว่า ความรู้เป็นเครื่องมือที่เราสามารถเอาไว้ทำมาหาเลี้ยงชีพได้จนแก่เฒ่า และวงการนี้ก็ไม่ได้ยั่งยืน ถ้าเรามีความรู้ เราก็จะสามารถพึ่งพาตนเองและสามารถเป็นที่พึ่งให้กับครอบครัวได้ในอนาคตค่ะ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์