“แรมโบ้” เดือด จวกรัฐบาลพม่า

Home / ข่าวหนัง / “แรมโบ้” เดือด จวกรัฐบาลพม่า

ได้โอกาสออกมาเหยียบซ้ำแบบไม่ให้ตั้งตัว ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน พระเอกแอ็กชั่นรุ่นเดอะขอสวมบท ”แรมโบ้” นอกจอ วิจารณ์รัฐบาลทหารเมียนมาร์ โจทก์เก่าแบบไม่ไว้หน้าอีกรอบ หลังจากสุดทนที่ปล่อยให้ประชาชนของตัวเองหลายหมื่นคนถูกพายุไซโคลนนาร์กีสคร่าชีวิต พร้อมเรียกร้องให้ทั่วโลกพยายามใช้โอกาสนี้กดดัน แถมอาสาพร้อมช่วยเหลือทุกเรื่องหากได้รับการขอร้อง

พระเอกแอ็กชั่นวัย 61 ปี ยังเคืองรัฐบาลเมียนมาร์สั่งแบน ”Rambo” ภาคล่าสุดซึ่งมีเนื้อหากระทบกับภาพลักษณ์ของพวกเขา ทำให้ถือโอกาสออกมาอัดใส่ที่ปล่อยให้ประชาชนหลายหมื่นชีวิตต้องตาย และสูญหาย ขณะที่พายุไซโคลนนาร์กีส พัดถล่มประเทศของพวกเขาเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา
  
”ความสูญเสียจากพายุไซโคลนครั้งนี้เป็นการแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าพวกเมียนมาร์ขาดความพร้อมแค่ไหน และรัฐบาลทหารของพวกเขาขาดความใส่ใจ และแผนการที่จะช่วยเหลือประชาชนของตัวเอง” สตอลโลน กล่าวระหว่างเดินทางมาโปรโมต ”Rambo” ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ”ทั้งเรื่องของ Rambo และพายุไซโคลน ช่วยให้ทั้งโลกให้ความสนใจความเป็นไปในเมียนมาร์มากขึ้น”

”ผมหวังว่าสถานการณ์การเมืองของพวกเขาจะดีขึ้น และจะถือเป็นเกียรติอย่างมากถ้าผมได้มีส่วนช่วยเหลือในเรื่องใดๆ ก็ตาม สงครามกลางเมืองในเมียนมาร์มีมายาวนานกว่า 60 ปี โดยที่คนทั่วโลกไม่เคยสนใจ โดยเฉพาะชาวอเมริกัน ผมอยากให้ชาวอเมริกันมองอะไรให้ไกลตัวกว่านี้”

ที่มา สยามดารา