?รัน? ไม่น้อยใจงานหด

Home / ข่าวหนัง / ?รัน? ไม่น้อยใจงานหด

เซ็นสัญญากับทางสหมงคลมาแล้ว 2 ปีกว่า แต่นักแสดงสาว รัน-ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ เพิ่งมีผลงานออกมาแค่ 2 เรื่องเท่านั้น แต่เจ้าตัวก็ไม่น้อยใจผู้ใหญ่ที่ให้งานน้อย เพราะเข้าใจว่าเรื่องเทปผีซีดีเถื่อนส่งผลกระทบทำให้นายทุนต้องเบรกเปิดกล้องหนังเรื่องใหม่ ๆ เอาไว้ก่อน

รัน เผยว่า ก็พอใจกับงานที่มีนะ เรามีความสุขที่ได้ทำงาน ถึงแม้หนังจะน้อยก็ตาม อย่างเมื่อ 3-4 ปีที่แล้ว ยอมรับว่าวงการหนังเป็นอะไรที่บูมมาก ทางสหมงคลฟิล์มก็มีหนังในสต๊อกเยอะ เขาก็ต้องค่อย ๆ ปล่อยหนังเก่า ๆ ออกมาก่อน ทำให้เปิดกล้องหนังใหม่น้อยลง

อีกอย่างคือ ปัญหาซีดีเถื่อนมันส่งผลกระทบค่อนข้างมาก นายทุนก็สู้ไม่ไหว ทางเสี่ยเจียง-สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ บอสใหญ่สหมงคลฟิล์ม และ พี่ปรัชญา ปิ่นแก้ว ก็เรียกนักแสดงทุกคนรวมถึงตัวรันเข้าไปคุยว่า ช่วงนี้อาจจะไม่มีหนังเยอะเหมือนเมื่อก่อนนะ เพราะสู้ปัญหาเทปผีซีดีเถื่อนไม่ไหว จากที่เคยเปิดกล้องปีละ 20 เรื่อง ก็อาจเหลือแค่ 5-10 เรื่องเท่านั้น และถ้าจะเปิดกล้องหนังสักเรื่อง เราก็ต้องมั่นใจว่าหนังเรื่องนั้นต้องดีและมีคุณภาพจริง ๆ แหวกแนวจากแนวเดิม ๆ ไม่งั้นคนดูก็จะเบื่ออะไรที่มันซ้ำซาก ซึ่งรันก็เข้าใจนะ ไม่คิดน้อยใจอะไร เนื่องจากวงการหนังมันก็ไม่ได้บูมเหมือนแต่ก่อน เราก็เห็นๆ กันอยู่

ตอนนี้ก็ขยับขยายทำงานอย่างอื่นไปก่อน ช่วงนี้พี่สาวกำลังทำธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องสำอาง เราก็ทำหน้าที่เป็นเหมือนประชาสัมพันธ์ให้กับร้านของเขาไปในตัว ก็สนุกดีนะ แต่งานหลักก็ยังเป็นงานหนัง เพราะรันรักการแสดง แต่จะให้เรามาพึ่งตรงนี้ก็ไม่ได้ เนื่องจากเราก็ต้องรับผิดชอบดูแลครอบครัวด้วยค่ะ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์