โครงการ Director?s Screen นำเสนอทางเลือกใหม่ในภาพยนตร์อิสระ

Home / ข่าวหนัง / โครงการ Director?s Screen นำเสนอทางเลือกใหม่ในภาพยนตร์อิสระ

โครงการ Directors Screen นำเสนอทางเลือกใหม่ในภาพยนตร์อิสระ
DIRECTORS SCREEN Project Launches

กลุ่มคนทำหนังอิสระ ในความร่วมมือของ บริษัท เอ็กซ์ตร้า เวอร์จิ้น จำกัด, บริษัท ป๊อป พิคเจอร์ จำกัด และ เอสเอฟ ซินีม่า ซิตี้ ร่วมนำเสนอโครงการ Directors Screen (Directors Screen Project) ซึ่งเป็นการจัดตั้งโรงภาพยนตร์แนวทางเลือกใหม่ สำหรับเป็นสถานที่นำเสนอผลงานภาพยนตร์ที่มีความโดดเด่น หลากหลาย และหาชมได้ยาก ทั้งจากไทยและต่างประเทศ ในรูปแบบของการจัดฉายแบบจำกัดโรง (Exclusive Release) ณ โรงภาพยนตร์เอสเอฟ เวิลด์ ซีนีม่า ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์พลาซ่า

โดยโครงการมีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในเดือนพฤษภาคม 2551 นี้ ด้วยภาพยนตร์ไทย 2 เรื่อง ประกอบด้วย Wonderful Town ภาพยนตร์เรื่องยาวเรื่องแรกของ อาทิตย์ อัสสรัตน์ เจ้าของรางวัลหลากหลายจากผลงานภาพยนตร์สั้นและมิวสิควีดีโอ ทั้งในไทยและต่างประเทศ โดย Wonderful Town เป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกที่ได้รับเกียรติเป็นผู้ชนะรางวัลใหญ่ในการประกวด ณ เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน เกาหลีใต้ (New Currents Award) และร็อตเทอร์ดัม เนเธอร์แลนด์ (VPRO Tiger Award) รวมไปถึงอีกหลากหลายรางวัลจากเทศกาลอื่นๆ และได้รับคำชมอย่างล้นหลามจากนักวิจารณ์นานาชาติ โดยภาพยนตร์กำลังจะมีกำหนดเข้าฉายในอีกกว่า 10 ประเทศทั่วโลก

และอีกหนึ่งภาพยนตร์ในโครงการ พิมพกา โตวิระ จากภาพยนตร์เรื่อง คืนไร้เงา จะกลับมากับผลงานเรื่องที่สอง The Truth Be Told: The Cases Against Supinya Klangnarong ภาพยนตร์สารคดีที่ติดตามชีวิตของสุภิญญา กลางณรงค์ เลขาธิการคณะกรรมการรณรงค์เพื่อการปฏิรูปสื่อ (คปส.) ผู้ถูกบริษัทชินคอร์เปอเรชั่น ฟ้องในข้อหาหมิ่นประมาทเมื่อปีพ.ศ. 2547 และคดีนี้จบลงเมื่อศาลพิพากษาให้ยกฟ้องในปี พ.ศ. 2549 เบื้องหลังเหตุการณ์เหล่านี้ The Truth Be Told ติดตามและสะท้อนภาพของผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง ที่เมื่อผลกระทบของคดีได้กลายเป็นส่วนหนึ่งที่พลิกผันชีวิตเล็กๆ ของเธอ

โดยภาพยนตร์ทั้งสองเรื่อง จะได้รับการฉายแบบจำกัดโรง (Exclusive Release) ที่เอสเอฟ เวิลด์ เพียงที่เดียว วันละ 1 รอบ ทุกวัน เวลา 19:30 น. และแต่ละเรื่องจะฉายเป็นเวลาติดต่อกัน 4 สัปดาห์

Wonderful Town มีกำหนดเข้าโรงในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ และตามด้วย The Truth Be Told ในวันที่ 29 พฤษภาคม โดยจำหน่ายบัตรตามปกติที่โรงภาพยนตร์ และจะมีการจัดกิจกรรมให้ผู้ชมได้ร่วมพบปะพูดคุยกับผู้กำกับและทีมงานของภาพยนตร์ทั้ง
สองเรื่องนี้ ในช่วงสัปดาห์ที่ภาพยนตร์เข้าฉาย

สำหรับรายการภาพยนตร์เรื่องต่อไปที่จะได้รับการจัดเข้าฉายในโครงการ Directors Screen ในรอบครึ่งหลังของปี 2551 นี้ จะมีการประกาศอีกครั้งหนึ่ง เป็นลำดับ

ที่มา http://extravirgin.wordpress.com/