?ก้อย? ประสบการณ์เยอะ ช่วยสอนการแสดง ?เป้?

Home / ข่าวหนัง / ?ก้อย? ประสบการณ์เยอะ ช่วยสอนการแสดง ?เป้?

ถึงจะต้องมาร่วมงานกับเพื่อนสาวสุดสนิทอย่างดีเจสาวหน้าหวาน ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ ในภาพยนตร์ รัก/สาม/เศร้า ของผู้กำกับ ต้อม-ยุทธเลิศ สิปปภาค แต่ศิลปินหนุ่ม เป้-อารักษ์ อมรศุภสิริ ไม่เขินอายแต่อย่างใด แถมยังช่วยแนะนำเทคนิคการแสดงให้กันอีกต่างหาก

เรื่องนี้ผมรับบทเป็น พายุ เป็นคนเงียบ ๆ ธรรมะธรรมโม เพราะเคยผ่านการบวชเรียนมาก่อน แล้วก็มาแอบหลงรักเพื่อนสนิทของตัวเอง บทก็ท้าทายดี ถามว่ามันยากกว่าเรื่องแรกอย่าง บอดี้ศพ #19 มั้ย มันก็ยากคนละแบบ อย่างเรื่องแรกเน้นแอ็คชั่นแบบโวยวาย แต่เรื่องนี้ต้องเล่นแบบแช่กล้อง เน้นทำอารมณ์มากกว่า ใช้สายตาเล่น ซึ่งยากมาก เพราะต้องใช้อารมณ์เยอะ ในเรื่องนี้ผมเลยต้องอ่านบทและทำความเข้าใจกับคาแร็คเตอร์ตัวละคร โชคดีที่พี่ต้อมอธิบายคาแร็คเตอร์ตัวละครได้ชัดเจนทำให้เรารู้ว่าควรจะแสดงออกอย่างไร พี่ต้อมทำงานได้คมมาก มองปุ๊บก็รู้เลยว่า ต้องเล่นแบบไหน ขาดหรือมากเกินไป

เรื่องนี้ต้องเล่นกับก้อยด้วยคนเลยจับตามองมากเป็นพิเศษ?
ก็โอเคนะ เพราะผมชินแล้ว เวลาเข้าฉากกันก็ไม่เขินอะไร ก้อยน่าจะเป็นฝ่ายเขินมากกว่า เพราะผมต้องทำหน้าเก็ก เขาก็จะแซวตลอด แต่ได้เล่นกับก้อยก็ดีนะ เขาขากันดีเล่นกันลื่นมาก ช่วยต่อบทและสอนโน่นสอนนี่ให้ ก้อยเขาเก่งกว่าผมเยอะ เพราะเราเรียนการแสดงมาตั้งแต่ตอนเรียนนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

กับก้อยเป็นอย่างไรบ้าง
ตอนนี้ก็เป็นแบบเดิมเป็นเพื่อนที่สนิทที่สุด ผมไม่อยากจะใช้คำว่า แฟน เพราะมันดูผูกมัดยาวไกลเกินไป อายุผมก็เพิ่งจะไม่เท่าไหร่เอง ยังไม่ได้มองอะไรไกลขนาดนั้น

เป็นเพราะก้อยไม่ค่อยพูดถึงเรื่องความรักหรือเปล่า ทำให้เป้คิดแบบนี้?
เฉย ๆ เรารู้ว่าอะไรเป็นอะไร สิ่งที่เราพูดเราก็ไม่ได้โกหก คบกันไปเรื่อย ๆ แบบนี้น่าจะดีกว่าครับ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์