โน้ต โชว์ฉากสิบล้าน หลวงพี่โจอี้ ขึ้นเทศน์

Home / ข่าวหนัง / โน้ต โชว์ฉากสิบล้าน หลวงพี่โจอี้ ขึ้นเทศน์

ทุ่มทุนสร้างฉากหมู่บ้านในหนัง หลวงพี่เท่ง ไปเกือบ 10 ล้านบาท ผู้กำกับตลกร้อยล้าน โน้ต เชิญยิ้ม เลยเก็บความภาคภูมิใจไว้คนเดียวไม่ได้ ต้องเชิญผู้สื่อข่าวไปเยี่ยมชมให้เห็นกับตา ว่า หลวงพี่เท่ง 2 รุ่นฮาร่ำรวย น่ะ เขาทุ่มทุนจริง โดยกองถ่ายเนรมิตที่ว่างเปล่าใน อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ให้เป็นวัดวาใหญ่โต มี ทั้งศาลาวัดที่ไว้ให้ชาวบ้านมาทำบุญฟังเทศน์ โบสถ์, ต้นไม้, บ้านเรือน เมื่อสร้างทุกอย่างเสร็จ ก็ต้องมาทำให้สภาพดูเก่า เหมือนก่อสร้างมานานหลายปีด้วย

โน้ต เชิญยิ้ม เปิดเผยว่า หนังเรื่องนี้ใช้ทุนสูงมากครับ โดยเฉพาะเรื่องฉากผมจะให้ความสำคัญมาก โดยรวมแล้วฉากที่ผมเซตทั้งหมดของเรื่องนี้เราใช้งบไปประมาณ 10 กว่าล้านบาทแล้ว แต่เฉพาะที่บ่อพลอยที่ผมบอกว่าทุ่มทุนสร้างมากเราใช้งบไปกว่า 7 ล้านบาท แล้วฉากนี้เป็นฉากที่เซตยากจริงนะ เพราะว่าทางทีมงานฝ่ายศิลป์เขาใช้เวลาเซตประมาณ 3 เดือนกว่า แต่ก่อนตรงบ่อพลอยนี้เป็นพื้นที่โล่งกว้าง เราก็เข้ามาเซตให้เป็นหมู่บ้านที่เจอพิษภัยจากการระเบิดหิน เป็นหมู่บ้านที่มีหลายศาสนาอยู่รวมกันทั้งคริสต์ อิสลาม พุทธ ต้องมีโบสถ์คริสต์ มีบ้านอิสลาม คอกเลี้ยงแพะ และวัดอยู่ในพื้นที่เดียวกัน แถมยังต้องมีการสร้างฉากระเบิดหินด้วย

ส่วนฉากในวันนี้เป็นฉากที่หลวงพี่โจอี้จะขึ้นเทศน์ให้ชาวบ้านฟังในแบบฉบับที่แปลกและไม่เหมือนใคร มีนักแสดงครบทีม อาทิ เทพ โพธิ์งาม, ชูศรี เชิญยิ้ม, พวง เชิญยิ้ม, โยกเยก และ โย่ง เชิญยิ้ม ซึ่งฉากนี้ดูเหมือนว่าโจอี้คงไม่ค่อยหนักใจเท่าไร เพราะว่าถนัดเรื่องแร็ปอยู่แล้ว แต่พอผู้กำกับสั่งแอ๊คชั่นปุ๊บ กลับแร็ปติดขัด สงสัยจะตื่นกล้องผสมตื่นเต้น โจอี้ บอย เปิดเผยว่า

ผมยังไม่เคยห่มผ้าเหลืองมาก่อนเลย นี่เป็นครั้งแรก รู้สึกเป็นบุญมาก และวันนี้มีการขึ้นเทศน์เป็นครั้งแรกเพื่อชาวบ้าน ฉากนี้พี่โน้ตอยากจะสื่อเล่าย้อนความอดีตเกี่ยวกับตัวเราว่า แต่ก่อนหลวงพี่โจอี้เคยเป็นนักร้องมาก่อนแล้วก็บวช และก็ได้ประยุกต์เอาคำสอนของพระพุทธศาสนามาสอดแทรกด้วยวิธีและลักษณะของตัวเอง ซึ่งก็ไม่ยากเท่าไร เวลาที่ผมใส่จีวรแล้วผมก็ต้องสำรวม เหล้าไม่กินและพยายามไม่ทำสิ่งที่เป็นอบายมุขทุกอย่าง ความหนักใจอยู่ที่ได้ร่วมแสดงกับนักแสดงที่เก่งมากอย่างป๋าเทพ พี่ชูศรี ผมเพิ่งเล่นหนังเป็นเรื่องที่ 2 จังหวะอะไรก็ยังไม่ลงตัว แต่ตอนนี้ถ่ายได้ประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ ก็เริ่มปรับตัวได้แล้ว รับรองว่าสนุกแน่ พี่ ๆ แต่ละคนใส่มุกกันเยอะมากและผมคิดว่าถ้าใครได้ดูหนังเรื่องนี้แล้วคงได้คำสอนทุกอย่าง ทั้งในพระพุทธศาสนาและคำสอนของในหลวง.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์