?โก๊ะตี๋? เปิดตัว ?ลูกเกด? เล่นหนังตลกครั้งแรก

Home / ข่าวหนัง / ?โก๊ะตี๋? เปิดตัว ?ลูกเกด? เล่นหนังตลกครั้งแรก

โก๊ะตี๋ อารามบอย มากำกับหนังหัวหลุดแฟมิลี่ เป็นเรื่องแรกทั้งที ต้องไม่ธรรมดา เลยดึงเอาสุดยอดนางแบบ ลูกเกด-เมทนี กิ่งโพยม มาร่วมงานกันเป็นครั้งแรก ซึ่งลูกเกดเคยเล่นหนังมาหลายเรื่อง แต่ยังไม่เคยรับบทคอเมดี้มาก่อน ซึ่งเธอบอกว่าสาเหตุที่รับเล่นเพราะคุณแม่ชอบโก๊ะตี๋เอามาก ๆ เลยรับเล่นทันทีโดยไม่ต้องอ่านบท

ฉากเด็ดของลูกเกดที่นักข่าวไปแชะภาพมาได้เป็นฉากที่ ดิ่ง (จตุรงค์ ม๊กจ๊ก) หัวหน้าครอบครัว กันตา (ลูกเกด) แม่บ้านที่แสนดี และลูกชายที่เรียกได้ว่าหล่อ บราซิล (โก๊ะตี๋) ครอบครัวนี้เป็นครอบครัวแปลกประหลาดสามารถถอดหัวได้โดยไม่ตาย พอข่าวนี้แพร่สะพัดไปถึงอเมริกาว่าได้เชิญทั้ง 3 คนไปโชว์ตัวออกรายการทีวี ทั้งหมดเลยถูกนักข่าวจากทั่วประเทศรุมสัมภาษณ์และให้ถอดหัวโชว์กันก่อน โดยฉากนี้ถ่ายทำกันที่บ้านทรงยุโรป ในหมู่บ้านเลควูด บางนา มี ลูกเกด, จตุรงค์, โก๊ะตี๋ และ เฟิร์น-พิมพ์ชนก พลบูรณ์ ที่มารับบทเป็น จับเลี้ยง เพื่อนสนิทของบราซิล, ค่อม ชวนชื่น เพื่อนข้างบ้านที่ชอบสอดรู้สอดเห็น ฉากนี้มีตัวประกอบหลายชาติ ทีมงานเลยต้องหาล่ามมาหลายภาษาเพื่อเตรียมพร้อมในการสื่อสาร

ลูกเกด เปิดเผยถึงการทำงานฉากนี้ว่า เกดคิดว่าเหมือนกับว่าเป็นการเปลี่ยนคาแรกเตอร์แบบใหม่บ้าง เพราะเกดก็ยังไม่เคยเล่นหนังแนวคอเมดี้มาก่อนเหมือนกับว่าเกดได้โชว์อีกด้านหนึ่งของเกดด้วย และเกดก็อยากเล่นหนังตลก แล้วโก๊ะตี๋กำกับฯ ถือว่าเป็นโอกาสที่ดี เกดต้องรับเล่นแน่นอน เป็นแบบน่ารัก ๆ เบ๊อะ ๆ ตลกอะไรอย่างนี้นะค่ะ สนุกมาก บางทีพอเล่นฉากนี้เสร็จแล้วนะก็จะนึกถึงหน้าแม่ แม่เกดต้องขำแน่ ๆ เลย แล้วเราก็นึกภาพเห็นหน้าแม่นั่งขำอยู่แล้ว ที่เกดรับเล่นเรื่องนี้ก็ เพราะว่าคุณแม่ชอบดูหนังตลก แล้วเกดได้นั่งดูหนังเรื่อง แสบสนิทฯ กับคุณแม่ คุณยาย 4-5 ครั้งแล้วก็จะหัวเราะ แล้วก็จะขำ ขำมากจนน้ำตาไหลแล้วพี่รงค์เล่นด้วย แล้วโก๊ะก็เล่นด้วย ก่อนที่เกดจะเล่นหนังเรื่องนี้เกดจะให้คุณแม่อ่านก่อนเลย แล้วแม่ก็ถามว่าใครเล่นบ้าง พอบอกว่าโก๊ะแค่นี้คุณแม่ก็ขำแล้ว แล้วแม่ก็จะบอกว่าอยากจะให้หนังออกฉายเร็ว ๆ จังเลย

ซึ่งตอนแรกที่อ่านบท ก็ยังไม่รู้ว่าจะเล่นยังไงจนกว่าแต่งตัว พอแต่งตัวแล้วคาแรกเตอร์มันก็จะมาเอง ก็จะเป็นคาแรกเตอร์ที่ยังไม่เคยเห็นเกดเล่นมาก่อน ก็คงจะแปลกตาเหมือน โก๊ะตี๋เป็นคนที่สุภาพที่สุดในโลกตั้งแต่ที่เกดเจอมา ขอโทษนะครับพี่เกดที่ให้รอ รอแป๊บหนึ่งนะครับ ขอเสียงตบมือให้พี่เกดหน่อย เขาสร้างบรรยากาศแบบสบาย ๆ ไม่เหมือนมาถ่ายหนังเลย ถ่ายเร็วมากมากองนี้มีความสุขมากๆ อยากจะชมว่าโก๊ะตี๋เป็นนักแสดงที่เก่งมาก ๆ ในเรื่องของมุข การจำบทการแสดงค่อนข้างชัดเจน แล้วพอเป็นผู้กำกับ เขาชัดเจนในภาพที่เขาต้องการว่าอยากให้นักแสดงเล่นยังไง พี่ครับพี่เกดลองพูดอย่างนี้นะ ทำแบบนี้นะคือเขารู้ว่าหนังเรื่องนี้ต้องการให้เป็นแบบไหนคือเขาชัดเจนมาก

ที่มาจากหนังสือพิมพ์