ยุทธเลิศ เสนอด้านสว่าง เปิดมุมมอง รัก/สาม/เศร้า

Home / ข่าวหนัง / ยุทธเลิศ เสนอด้านสว่าง เปิดมุมมอง รัก/สาม/เศร้า

ทำหนังรักมาแล้วหลายเรื่อง แต่ผู้กำกับ ต้อม-ยุทธเลิศ สิปปภาค ยอมรับเต็มปากเต็มคำว่านี่คือหนังรักด้านสว่างเรื่องแรกของตัวเอง โดยการนำจินตนาการที่มีอยู่มาผสมผสานกับประสบการณ์ชีวิต เพื่อปรับเปลี่ยนมุมมองความรักจากด้านมืดมาเป็นด้านสว่าง เกี่ยวกับเรื่องนี้ผู้กำกับต้อม เปิดเผยว่า
 
ผมอยากทำ รัก/สาม/ เศร้า ให้เป็นหนังรักที่มีผลกระทบต่อความรู้สึกของคนดู ใครที่คิดว่าความรักคือสิ่งสำคัญในการดำรงชีวิต หนังเรื่องนี้จะเป็นอีกมุมหนึ่งที่สะท้อนให้เกิดความรู้สึก ดี ๆ ให้ได้เห็นมุมมองความรักของเพื่อนผู้หญิงที่มีต่อกัน ซึ่งเราหาไม่ค่อยได้ในหนัง หรือแม้กระทั่งในชีวิตจริง หนังเรื่องนี้ผมใช้ความเป็นธรรมชาติเข้ามาใส่ในหนัง ทั้งเรื่องการถ่ายทำ เราไม่ค่อยได้จัดแสง เราใช้แสงธรรมชาติ รวมถึงชื่อตัวละครในเรื่อง พระเอก นางเอก ไม่ว่าจะเป็น น้ำ (ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ) ฟ้า (พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ) และ พายุ (เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ) รวมทั้งเราให้พวกเขาเล่นกันเอง คำพูดต่าง ๆ ระหว่างเพื่อนให้ออกมาเป็นธรรมชาติที่สุด


ทีมนักแสดงนำ ก้อย-เป้-พีค

รัก/สาม/เศร้า เป็นหนังรักเรื่องแรกของผมที่พูดถึงความรักในด้านสว่าง ในด้านสวยงาม เพราะทุกเรื่องที่ผ่านมาล้วนเป็นหนังรักในด้านลบ เพราะมันออกมาจากความคิดในแง่ลบ หนังจะมืด แต่เรื่องนี้เป็นมุมมองความรักในด้านบวก ทำหนังรักในแง่ดี สวยงาม นี่คือสิ่งที่แตกต่างจากทุกเรื่องที่ทำมา ด้วยประสบ การณ์ชีวิตที่ผ่านมา ทำให้มุมมองความรักของผมโตขึ้น ไม่เหมือนเมื่อ 10 ปีที่แล้ว มุมมองความรัก ณ วันนี้ เรามองในมุมที่โตแล้วมองด้วยความพอใจและเข้าใจ มันจึงกลายเป็นความรักที่ไม่ทำร้ายใคร อยากให้ลองติดตามดู ดูแล้วมองไปรอบ ๆ ตัวดูนะครับ เราอาจเคยเกิดความรู้สึกนี้ หรือเคยทำอะไรเพื่อเพื่อนเหมือนในหนังบ้างก็ได้

ที่มาจากหนังสือพิมพ์