พระเมตตา ?ทูลกระหม่อมฯ? ช่วยให้ ?นุ่น? ลดความเกร็ง

Home / ข่าวหนัง / พระเมตตา ?ทูลกระหม่อมฯ? ช่วยให้ ?นุ่น? ลดความเกร็ง

ลำพังแค่ได้มีโอกาสร่วมงาน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี  ในภาพยนตร์ หนึ่งใจเดียวกัน ภาพยนตร์ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ก็รู้สึกเกร็งจะแย่อยู่แล้ว และยิ่งมีฉากที่นักแสดงสาว นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนาจินดา ต้องปะทะอารมณ์กับพระองค์ท่านด้วย ทำเอานักแสดงสาวยิ่งเครียดเข้าไปใหญ่

นุ่น เผยว่า ตอนแรกที่ได้รับการติดต่อ นุ่นก็รู้สึกชอบมาก เพราะนุ่นชอบหนังที่มีเรื่องราวเกี่ยวข้องกับปัญหาสังคมอยู่แล้ว อย่างในเรื่องนี้พูดถึงเด็กด้อยโอกาสทางการศึกษา และได้ไปถ่ายทำที่เชียงใหม่ นุ่นก็ชอบ เพราะบ้านเราอยู่ที่นั่น แต่ตอนนั้นยังไม่ทราบว่าเป็นภาพยนตร์ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เพิ่งมาทราบที่หลังว่านอกจากหนังเรื่องนี้จะเป็นบทพระนิพนธ์ของพระองค์ท่านแล้ว พระองค์ท่านยังเป็นองค์แสดงนำด้วย ตอนนั้นเลยเกร็งมาก เพราะนุ่นไม่ค่อยเก่งเรื่องการใช้คำราชาศัพท์เท่าไหร่ แต่พอวันแรกที่ได้มีโอกาสเข้าฉาก ด้วยพระเมตตาของพระองค์ ทำให้เราหายเกร็งไปเลย

แต่ได้ยินว่าในเรื่องนี้มีฉากที่ต้องปะทะอารมณ์กับพระองค์ท่านด้วยรู้สึกยังไงบ้าง?
ฉากนี้ถ่ายประมาณ 10 เทค แต่จะเน้นถ่ายนุ่นตอน 3 เทคสุดท้าย เพราะนุ่นจะต้องเล่นเพื่อส่งอารมณ์ให้พระองค์ท่านและคนอื่น ๆ แล้วค่อยมาถ่ายเจาะที่นุ่นทีหลัง ก่อนถ่ายนุ่นจะหลบไปทำสมาธิ และเวลาจะเข้าฉากกับพระองค์ท่านก็จะกราบขอประทานอนุญาตจากพระองค์ท่านก่อน พี่ ๆ คงเห็นภาพเบื้องหลังการถ่ายทำแล้ว  พอแสดงเสร็จก็ก้มลงกราบอีกที แล้วก็ไม่กล้าเช็คมอนิเตอร์ด้วย เพราะตอนแสดงเราเห็นสายตาคนรอบข้าง องค์รักษ์ที่ตามเสด็จมองเราแบบบรรยายไม่ถูกเลย รู้สึกกดดัน เลยหลบไปนั่งพัก เพิ่งจะได้เห็นฉากนั้นเมื่อวันแถลงข่าวเปิดตัว ก็รู้สึกขนลุกเลย เพราะการตัดต่อช่วยสร้างอารมณ์ได้เป็นอย่างดี

ที่มาจากหนังสือพิมพ์