ทูลกระหม่อมฯ เสด็จเมืองคานส์ ต่างชาติชื่นชม ‘หนึ่งใจ…เดียวกัน’

Home / ข่าวหนัง / ทูลกระหม่อมฯ เสด็จเมืองคานส์ ต่างชาติชื่นชม ‘หนึ่งใจ…เดียวกัน’

ทูลกระหม่อมหญิง อุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ตามคำกราบบังคมทูลเชิญของ กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ ทรงเปิดแถลงข่าวและนำภาพยนตร์ไทยแนวดราม่า-สร้างสรรค์สังคมเรื่อง หนึ่งใจ…เดียวกัน Where the miracle happens ไปฉายโชว์ในเทศกาลดังกล่าวด้วย เพื่อเผยแพร่ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกสู่สายตาชาวโลก และเป็นการตอกย้ำให้ต่างชาติได้เล็งเห็นว่าคนไทยสามารถทำหนังได้ดีไม่แพ้ต่างชาติ

โดยมีนักแสดงนำอย่าง นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา, เล็ก-สมชาย ศักดิกุล และ ผู้กำกับ สิริปกรณ์ วงศ์จริยวัตร ร่วมเดินทางไปด้วย ซึ่งภายหลังจากที่ได้ชมภาพ ยนตร์ ผู้ชมทั้งไทยและต่างประเทศ ต่างก็ชื่นชมในพระปรีชาสามารถด้านการแสดงของพระองค์ รวมทั้งเกิดความประทับใจกับเนื้อหาและภาพที่สวยงามของภาพยนตร์ด้วย
 
ในการนี้ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ประทานสัมภาษณ์ถึงการเสด็จไปร่วมงานครั้งนี้ว่า เนื้อหาของภาพ ยนตร์ หนึ่งใจ…เดียวกัน นอกจากจะพูดถึงปัญหาการศึกษาของเด็กไทยที่ด้อยโอกาสแล้ว ภาพของภาพยนตร์เรื่องนี้ยังช่วยเรื่องการท่องเที่ยวด้วย เพราะในหนังจะมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ทุ่งนา ทุ่งหญ้าเขียวขจี ต่างประเทศจะได้เห็นว่าเมืองไทยนั้นงดงามขนาดไหน ส่วนตัวแล้วอยากเห็นภาพยนตร์ไทยโกอินเตอร์ เพราะปัจจุบันวงการบันเทิงไทยหรือภาพยนตร์ไทยมีการพัฒนาจนได้คุณภาพไม่แพ้ต่างชาติ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์