?พีค? น้ำตาไหลง่าย ?รัก/สาม/เศร้า? ชวนซึ้ง

Home / ข่าวหนัง / ?พีค? น้ำตาไหลง่าย ?รัก/สาม/เศร้า? ชวนซึ้ง

ปกติแล้วลุคของนางเอกสาว พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณสิริ จะเน้นเซ็กซี่ ๆ มากกว่า แต่พอมาเล่นหนัง รัก/สาม/เศร้า ของผู้กำกับ ต้อม-ยุทธเลิศ สิปปภาค เจ้าตัวต้องฉีกแนวเป็นสาวเซอร์ พูดจาห้าว ๆ งานนี้สาวพีคเลยต้องปรับตัวหัดพูดจาห้วน ๆ

พีคว่าการที่ได้มาเล่นหนังเรื่องนี้ช่วยพีคได้มากจริง ๆ ทำให้เรามีพัฒนาการในการแสดงเพิ่มขึ้น อย่างตอนที่เล่น สายลับจับบ้านเล็ก ทำให้เรามีพื้นฐานที่ดี แล้วพอมาร่วมงานกับผู้กำกับ พี่ต้อม เรื่องราวเป็นดราม่า บทมันยาก แต่เราก็แค่พยายามทำให้พี่ต้อมพอใจ พีคก็โอเคแล้ว พี่ต้อมบอกว่าพีคสามารถเป็นฟ้าได้เนียนจริง ๆ ทำให้พีคมั่นใจในตัวเองมากขึ้น

เรื่องนี้ต้องแปลงโฉมเป็นสาวเซอร์?
จริง ๆ แล้วพีคก็เป็นคนที่มีความเซอร์อยู่ในตัว แต่ด้วยความที่เรื่องนี้เราต้องเล่นเป็นเด็กมัณฑนศิลป์ ต้องพูดจามึงมาพาโวย พีคเลยต้องเปลี่ยนการพูดจาให้ห้วน ๆ นิดนึง เพราะฟ้าเป็นคนปากร้าย พูดตรง ๆ สามารถอยู่กับเพื่อนผู้ชายได้อย่างไม่เคอะเขิน ดังนั้น พีคเลยต้องเปลี่ยนการพูดจา ต้องท่องไดอะล็อกให้ถนัดปาก แล้วก็ใส่ความรู้สึกฟ้าเข้าไป คิดว่าเราเป็นฟ้า มันก็ช่วยให้พีคพูดห้วน ๆ ได้แบบมั่นใจ จนรู้สึกว่าตัวเองเป็นฟ้า

ได้ข่าวมาว่าเรื่องนี้เศร้าซะจนทำให้เรากลายเป็นคนบ่อน้ำตาตื้น
ใช่ ติดอารมณ์เศร้ามาจากหนังเยอะมาก อย่างเวลาฟังเพลงเศร้า ๆ เราก็น้ำตาไหลได้ง่าย ทั้ง ๆ ที่ปกติพีคไม่ได้เป็นคนร้องไห้ง่ายเลย เรื่องนี้ทำให้พีคกลายเป็นคนอ่อนไหวง่าย และพีคเชื่อว่าคนที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ต้องอินไปกับอารมณ์ของหนังแน่ ๆ เพราะหนังไม่ใช่มีแค่ความเศร้าที่คุมเรื่อง แต่ยังมีความซึ้งด้วยค่ะ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์