จูโน่ ขวัญใจนักวิจารณ์ แนะวัยรุ่นควรดู

Home / ข่าวหนัง / จูโน่ ขวัญใจนักวิจารณ์ แนะวัยรุ่นควรดู

ประกาศความเจ๋งบนเวทีออสการ์มาแล้ว แต่ในเมืองไทย Juno กลับถูกลือว่าจะไม่ได้เข้าฉายอันเนื่องมาจากเนื้อหาแรง แต่ในที่สุดก็สามารถยืนหยัดฉายในโรงมาตั้งแต่ 15 พ.ค. ได้เป็นผลสำเร็จ และเป็นภาพยนตร์ที่หลายคนวิเคราะห์แล้วว่าไม่ควรพลาด โดยเฉพาะกับสาววัยโจ๋ทั้งหลาย

ภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวของ จูโน่ (เอลเลน เพจ) เด็กสาวปากกล้าวัยมัธยมสุดมั่น ต้องเจอปัญหาหนักอย่างไม่ทันตั้งตัว เมื่อเธอพราดพลั้งตั้งท้องกับแฟนหนุ่ม เพียงเพราะอยากริลองเซ็กส์เพื่อเป็นประสบการณ์เหมือนเพื่อนคนอื่นๆ แต่สถานการณ์กับเลวร้ายเมื่อเธอทราบว่าตนเองกำลังตั้งท้องอย่างไม่ตั้งใจ จูโน่ ต่อสายตรงถึง ลีอาห์ (โอลิเวียร์ เธิร์ลบี) เพื่อนสนิทของเธอ และสัญญาว่าจะเก็บเรื่องนี้เป็นความลับและเธอจะแก้ไขปัญหานี้ด้วยตัวเธอเอง ความคิดแรกก็เหมือนกับเด็กสาวทั่วๆ ไป ว่าการทำแท้งเป็นการแก้ไขปัญหาที่ดีที่สุด แต่แล้วความคิดนี้ก็ถูกลบไปจากหัวเธอ เธอมองหาทางแก้อื่นสำหรับปัญหานี้ และสวรรค์ก็ชี้ทางสว่างให้กับเธอ เมื่อเธอและเพื่อนสาวสุดซี้เปิดหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นพบสามีภรรยา มาร์ค และ วาเนสซ่า ลอริ่ง (เจสัน เบตแมน และ เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์) คู่แต่งงานฐานะร่ำรวยที่อยากมีลูกมานาน จูโน่จึงวางแผนกันว่าจะยกเด็กในท้องให้คู่สามีภรรยาสุดเพอร์เฟ็กต์คู่นี้ เธอเดินทางไปหาครอบครัวดังกล่าวพร้อมกับพ่อแม่ของเธอ

จูโน่ คือภาพยนตร์ที่กวาดรางวัลมาแล้วกว่า 25 รางวัลทั่วโลก และเป็นเจ้าของรางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมปีล่าสุด เป็นภาพยนตร์ที่ขึ้นบ๊อกซ์ออฟฟิตอันดับหนึ่งในอเมริกา ทำรายได้ถึง 143 ล้านเหรียญ และเป็นภาพยนตร์ขวัญใจนักวิจารณ์ ถึงแม้จะเป็นภาพยนตร์ฟอร์มเล็ก แต่สร้างปาฎิหาริย์ให้กับวงการภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด ได้มากขนาดนี้

ในเมืองไทยได้มีการพูดถึงกระแสของภาพยนตร์ในอินเตอร์เน็ตถึงข่าวลือว่าจะไม่ได้ฉายในไทย แต่ความจริงจูโน่คือภาพยนตร์ที่ควรจะได้ฉายในทุก ๆ ประเทศ จูโน่ คือภาพยนตร์คุณภาพเรื่องหนึ่งที่ทุกคนควรได้ดูเพื่อตัวเองและสังคม โดยเฉพาะวัยรุ่นทั้งหลาย

ที่มาจากหนังสือพิมพ์