ต่างประเทศ ซื้อลิขสิทธิ์ ลองของ ไปสร้างใหม่

Home / ข่าวหนัง / ต่างประเทศ ซื้อลิขสิทธิ์ ลองของ ไปสร้างใหม่

ไฟว์สตาร์  โปรดักชั่น  เปิดปีด้วยความแรง  และยังแรงไม่ตกกับ ลองของ  เมื่อ ซีพี โปรดักชั่น (CP Production)  บริษัทผู้สร้างของ พาราเมาท์  พิคเจอร์ส ขอซื้อสิทธิรีเมคภาพยนตร์ในทุกภาคของ Art of The Devil ซึ่งประกอบด้วย คนเล่นของ ผลงานกำกับของ ธนิตย์ จิตต์นุกูล, ลองของ ทั้งภาค 1 และภาค 2  โดย กลุ่มโรนินทีม  ไปสร้างใหม่ โดยผู้กำกับ ฮอลลีวู้ด  ซึ่งจะประเดิมด้วย ลองของ1 ก่อน

ซีพี  โปรดักชั่น (Cerenzie-Peters Production)  หนึ่งในบริษัทผู้สร้างภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่ ของฮอลลีวู้ด ซึ่งมี บริษัท พาราเมาท์ พิคเจอร์ส เป็นนายทุน จับมือกับ ทิม ว็อค เเละ Colin Geddes และดึงตัว อีริค ทอมสัน ซึ่งเคยทำงานอยู่กับ บริษัท Maveric Red  ของนักร้องชื่อดัง มาดอนน่า  มาร่วมงานในแผนกที่เปิดขึ้นใหม่  เพื่อมุ่งเน้นในการสร้างภาพยนตร์ในแนวตลาด  เปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ให้วงการหนังไทย โดยขอซื้อลิขสิทธิ์บท ภาพยนตร์ แนวสยองขวัญ คนเล่นของ และ ลองของ ทั้งสองภาค  กับทาง ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น เพื่อนำไปสร้างใหม่

อภิรดี เอี่ยมพึ่งพร  ผู้บริหาร สาวของบริษัทไฟว์สตาร์ฯ เปิดเผยว่า ทางไฟว์สตาร์ ส่งลองของ1 ไปให้ Producer อิสระ ทิม ว็อค และ Colin Geddes เพื่อได้มีโอกาสเสนอโปรเจ็คท์นี้  กับ อีริค ทอมสัน ในเทศกาลหนังที่เมืองคานส์ เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งในเวลานั้น เขายังร่วมงานอยู่กับ บริษัท Maveric Red   บริษัท ผู้สร้างภาพยนตร์ของ  มาดอนน่า  ซึ่งหลังจากที่เมื่อเขาได้ดูหนังเรื่องลองของแล้ว  ก็ติดต่อกลับมาในเวลาอันรวดเร็ว  ซึ่งในตอนแรกที่เราติดต่อไป  ทางเราอดลุ้นไม่ได้ว่าจะเข้าตาคนเหล่านี้  เพราะ ลองของ  เป็นภาพยนตร์ไสยศาสตร์ไทย ที่น่าจะทำรีเมคได้ยาก  แต่เขากลับมองผ่านจุดนี้ไปเลย แต่มองว่าเป็นภาพยนตร์จับกลุ่มตลาดวัยรุ่นที่ควรทำใหม่เป็นภาษาอังกฤษ  และได้  อีริค ก็มาร่วมงานกับ CP Production โดยมีทาง พาราเมาท์ พิคเจอร์ส เป็นแบคอัพให้

อภิรดี เปิดเผยต่อมาว่า Art of The Devil เป็นชื่อภาษาอังกฤษที่เราใช้ในต่างประเทศ ของหนังแนวสยองขวัญไสยศาสตร์ของไฟว์สตาร์  ประเดิมด้วยเรื่อง คนเล่นของ ลองของ1 และ 2 การถูกซื้อไปสร้างใหม่นั้นทางเราคิดว่า ส่วนหนึ่งมาจากบทที่ดี และอีกส่วนคือความสยองขวัญที่แตกต่างไปจากหนังสยองขวัญของฮอลลีวู้ด  ซึ่งทางเขาก็ตื่นเต้นมากกับโปรเจ็คท์นี้ เพราะอย่างที่เราทราบกัน ลองของทั้งสองภาค เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ค่อนข้างน่าพอใจทั้งในประเทศและต่างประเทศ  (ตอนฉายในบ้านเราก็ทำรายได้ดีกว่าหนังฟอร์มยักษ์จากฮอลลีวู้ดบางเรื่อง)

ปกติ ซีพี  โปรดักชั่น  ก็เป็นบริษัทที่ซื้อรีเมควิดีโอเกม หนังสือการ์ตูน และของเล่นต่างๆ ของทางเอเซียแปซิฟิค ไปสร้างเป็นภาพยนตร์ อยู่แล้ว  คาดว่าทางโน้น จะเปิดกล้องถ่ายทำในปีหน้า ซึ่งทางไฟว์สตาร์ฯ ก็รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะโปรเจ็คท์รีเมคเรื่องเหล่านี้  เป็นเรื่องที่ 2, 3 และ 4  ของบริษัทฯ  หลังจากเรื่อง ตลก 69 โดนรีเมคไปก่อนหน้านี้ ซึ่งนับเป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจว่า คนไทยเราก็มีความสามารถ ในการเขียนบท และกำกับภาพยนตร์ ไม่แพ้ชาติอื่นๆ

 
ภาพยนตร์เรื่อง ลองของ ผลงานกำกับโดย โรนินทีม
เข้าฉาย ภาคแรก ปี 2548
ภาค2  เมื่อ ปี 2551
นำแสดงโดย นภคปภา นาคประสิทธิ์

 
ภาพยนตร์เรื่อง คนเล่นของ   ผลงานกำกับโดย  ธนิตย์  จิตต์นุกูล  
เข้าฉายเมื่อปี 2547
นำแสดงโดย  กระแต ศุภักษร ไชยมงคล