ป๊อบ-นิสา เล่าเรื่องภาคใต้ ผ่านมุมดีที่ไม่มีใครรู้

Home / ข่าวหนัง / ป๊อบ-นิสา เล่าเรื่องภาคใต้ ผ่านมุมดีที่ไม่มีใครรู้

ทิ้งผลงานภาพยนตร์ เด็กโต๋ เอาไว้เมื่อ 3 ปีก่อน คราวนี้สองสาวเพื่อนซี้ ป๊อบ-อารียา สิริโสดา และ นก-นิสา คงศรี เตรียมส่งผลงานเรื่องใหม่ ปักษ์ใต้บ้านเรา มาให้ดู เพื่อนำเสนอมุมมองใหม่เกี่ยวกับ ภาคใต้ โดยที่มาที่ไปของการทำภาพยนตร์เรื่องนี้ ป๊อบ-อารียา เปิดเผยว่า

เมื่อ 3 ปีที่แล้วเราทำ เด็กโต๋ แล้วได้รับการตอบรับอย่างดีทั้งในประเทศและต่างประเทศ เรารู้แล้วว่า หนัง เป็นสื่อที่พูดได้จริง ๆ และเสียงดังไปไกลถึงต่างประเทศ คราวนี้ป๊อบกับนกคิดกันว่าเราอยากพูดเรื่องภาคใต้ของเรา จะพูดอะไรเล็ก ๆ แต่ให้มันทะลุหัวใจคนไทยเสียที เพราะเรารับรู้ข่าวสารต่าง ๆ ของภาคใต้ในด้านร้าย ๆ มาเยอะ แต่ในข่าวร้าย ๆ กลับไม่เคยมีใครรู้เลยว่ามันยังมีสิ่งดีๆ ของภาคใต้อยู่เยอะกว่า ที่พูดอย่างนี้เพราะเราลงไปคลุกคลีกับชาวใต้ จนพบเรื่องราวดี ๆ ไม่ว่าจะเป็นวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ น้ำใจของชาวใต้ ในมุมที่ไม่ค่อยมีใครได้เห็น เราจะถ่ายทอดสิ่งดี ๆ เหล่านี้ลงในหนังปักษ์ใต้บ้านเรา

ส่วน นก-นิสา พูดถึงเนื้อหาของหนังเรื่องนี้ว่า เรื่องราวที่เรานำมาเสนอนั้นแสดงให้เห็นถึงความมีน้ำใจของผู้คนที่อาศัยอยู่ร่วมกันในภาคใต้ ที่คนภาคอื่นๆ มักจะมองว่าคนใต้ดูเป็นคนดุและน่ากลัว ไม่น่าคบ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ถ้าใครได้ลองมาสัมผัสคนใต้แบบใกล้ชิดจะรู้ว่า คนใต้ทุกคนน่ารักและไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเลย เพราะจากการที่นกและป๊อบเองได้ไปสัมผัสมานั้น รู้สึกได้เลยว่าคนใต้เป็นคนที่จริงใจ เป็นคนตรง ๆ ไม่มีปรุงแต่ง และเราทั้งสองคนอยากที่จะนำเสนอแง่มุมดี ๆ ที่ชาวใต้มีให้แก่กันในขณะที่พวกเขาตกอยู่ในสถานการณ์ลำบากอย่างขณะนี้ เราอยากให้ทุกคนหันมาดูคนใต้อย่างเข้าใจบ้าง เพราะพวกเขาก็ไม่ใช่ใคร คนปักษ์ใต้ในประเทศของเราเอง

ที่มาจากหนังสือพิมพ์