“จอห์น วู สามก๊ก โจโฉ แตกทัพเรือ” ประกาศสร้างพร้อมทีเดียว 2ภาค!!

Home / ข่าวหนัง / “จอห์น วู สามก๊ก โจโฉ แตกทัพเรือ” ประกาศสร้างพร้อมทีเดียว 2ภาค!!

กลายเป็นภาพยนตร์ที่ถูกจับตามองมากที่สุดในขณะนี้ สำหรับภาพยนตร์เรื่อง RED CLIFF ที่ผู้กำกับ จอห์น วู ยอมทิ้งงานที่ฮอลลีวู้ดเพื่อมาสร้างหนังเรื่องนี้ โดยจับเอาตอนศึกที่สนุกที่สุดใน 3 ก๊ก นั่นก็คือตอนศึกผาแดง หรือ โจโฉแตกทัพเรือ ขึ้น โดยรัฐบาลจีนเป็นผู้ออกทุนสร้างหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ใช้ทุนในการถ่ายทำภาคแรกไปทั้งสิ้น 80 ล้านเหรียญ ( สหรัฐ )โดยพร้อมเปิดประเทศให้ จอห์น วู ถ่ายทำทุกซอกมุมซึ่งนับเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี ที่จีนยอมเปิดประเทศเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เช่นนี้ !! โดย RED CLIFF ทั้ง 2 ภาค มีความยาวรวมกัน 4 ชั่วโมงโดยทุกประเทศในเอเชียจะได้ดูมหากาพย์ภาพยนตร์เรื่อง RED CLIFF แบบ 2 ภาค อย่างเต็มอิ่ม โดยภาคแรกมีกำหนดฉายในวันที่ 10 กรกฎาคม พร้อมกันทั่วเอเชีย ส่วนภาค 2 ยังไม่มีกำหนดฉายที่แน่นอนคาดว่าจะออกฉายประมาณต้นปีหน้า

10 กรกฎาคม เปิดฉากความยิ่งใหญ่ พร้อมกันทั่วเอเชีย : RED CLIFF จอห์น วู สามก๊กโจโฉ แตกทัพเรือ


เหลียงเฉาเหว่ย รับบท จิวยี่
สำหรับนักแสดงคนสำคัญที่มารับบทนำใน ภาพยนตร์ Red Cliff ก็คือ เหลียงเฉาเหว่ย นักแสดงมากฝีมือที่เพิ่งมีผลงานจากภาพยนตร์เรื่อง Lust Caution ในบ้านเราไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยในภาพยนตร์เรื่อง Red Cliff เหลียงเฉาเหว่ย รับบทเป็น จิวยี่ ขุนศึกคนสำคัญ ผู้อยู่เบื้องหลังชัยชนะของศึกผาแดง ที่กองทัพ โจโฉ ต้องปะทะ กับ กองทัพของ ซุนกวน และ กองทัพ ของเล่าปี่

ผมเลือกเหลียงเฉาเหว่ย มารับบทสำคัญนี้เพราะ เขาเป็นคนที่มีแววตาของความมุ่งมั่น และ เด็ดขาด ซึ่งเป็นบุคลิกที่สำคัญของจิวยี่ นั้นทำให้เขาเป็นตัวเลือกแรกสำหรับผม จอห์น วู กล่าว


ทาเคชิ คาเนชิโระ รับบท ขงเบ้ง
เป็นครั้งแรกที่ ทาเคชิ คาเนชิโระ ร่วมงานกับ จอห์น วู และ ขงเบ้ง คือตัวละครที่เป็นฮีโร่ในดวงใจของทาเคชิ เพราะฉะนั้นเขาจึงทุ่มเททุกอย่างเพื่อให้ตัวละครตัวนี้ออกมาสมจริงที่สุด