“กันตนา”ผุด”วิทยาลัยภาพยนตร์” ปั้นบุคลากรรองรับธุรกิจบันเทิง

Home / ข่าวหนัง / “กันตนา”ผุด”วิทยาลัยภาพยนตร์” ปั้นบุคลากรรองรับธุรกิจบันเทิง

“ตั้ม”จาฤก กัลย์จาฤก ผู้บริหารหนุ่มแห่งบริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด เผยถึงความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ตั้งวิทยาลัยภาพยนตร์ โทรทัศน์ และการแสดง ว่า

“ความจริงครอบครัวกัลย์จาฤกมีความใกล้ชิด ให้ความช่วยเหลือกับทางมรภ.สวนสุนันทามาโดยตลอด แต่ไม่เป็นทางการ รวมระยะเวลาเกือบ 20 ปีได้ และเมื่อพอความใกล้ชิดในระดับผู้ใหญ่มากขึ้น เลยมีการเชื่อมโยงตกลงร่วมทำโครงการความร่วมมือทางการศึกษา จัดตั้งวิทยาลัยภาพยนตร์ โทรทัศน์ และการแสดง เพื่อสร้างบุคลากรรองรับธุรกิจสื่อสารและบันเทิง โดยทางกันตนารับผิดชอบทางด้านปฏิบัติ เพื่อให้นักศึกษามีประสบการณ์ด้านการปฏิบัติจริงมากขึ้น ส่วนด้านทฤษฎีทางมรภ.สวนสุนันทาจะเป็นผู้สอน”

“ในอนาคต ประเทศไทยเรากำลังจะมีพระราชบัญญัติการประกอบกิจการการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ พ.ศ.2551 และพระราชบัญญัติภาพยนตร์และวีดิทัศน์ พ.ศ.2551 ซึ่งจะทำให้อุตสาหกรรมบันเทิง ทั้งตลาดภาพยนตร์ ตลาดโทรทัศน์ จะมีสถานีโทรทัศน์เพิ่มเป็น 100 ช่อง ซึ่งทั้งอุตสาหกรรมต้องการบุคลากรมากขึ้น เราเลยต้องมีการเตรียมพร้อมในการสร้างบุคลากรที่มีความชำนาญเฉพาะด้านรองรับอุตสาหกรรมการสื่อสารและธุรกิจบันเทิงอย่างจริงจัง”

ตอนนี้มีกี่สถาบันการศึกษาที่ทางกันตนาร่วมจัดหลักสูตรการศึกษา
“มี ม.มหิดล ม.จุฬา(ระดับปริญญาโท) ม.เชียงใหม่ และมีม.สวนสุนันทา ซึ่งในแต่ละมหาวิทยาลัยจะมีอาคารที่สอนทฤษฎี มีสตูดิโอ มีเครื่องมือปฏิบัติเบื้องต้น แต่ด้วยเครื่องมือระดับโปรฯ ที่มีราคาสูง 100-200 ล้านบาท ทางกันตนาเราเป็นผู้ฝึกให้ เครื่องมือเหล่านี้เราทำงานไปด้วย ให้นักศึกษาได้เรียนรู้ไปด้วย และเรามีออฟฟิศที่กันตนารัชดา กันตนาบางใหญ่ มีมูฟวี่ทาวน์ศาลายา มีโลเกชั่น มีอุปกรณ์ถ่ายทำให้ ทั้งนี้ เพื่อทำให้นักศึกษาเรามีความมั่นใจขึ้น ได้เรียนรู้งานจริงๆ”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์


http://www.ssru.ac.th/