สังเวยหนัง”แฮร์รี่ พอตเตอร์” ตัวประกอบถูกแทงดับสยอง

Home / ข่าวหนัง / สังเวยหนัง”แฮร์รี่ พอตเตอร์” ตัวประกอบถูกแทงดับสยอง


โรเบิร์ต น๊อกซ์ (คนขวา เสื้อฟ้า) ถ่ายภาพกะแม่ และน้องชาย

ชักจะมีเรื่องราวอาถรรพ์น่าขนลุกออกมามากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับหนังพ่อมด ”Harry Potter And The Half-Blood Prince” หลังจาก โรเบิร์ต น็อกซ์ นักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ของภาคนี้ ต้องจบชีวิตลงอย่างสยอง เพราะถูกมีดแทงระหว่างเหตุทะเลาะวิวาทที่ผับกลางกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อช่วงเช้ามืดวันเสาร์ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า โรเบิร์ต วัย 18 ถูกแทงเสียชีวิตระหว่างเหตุทะเลาะวิวาทบริเวณด้านหน้า ”เมโทร บาร์” ในย่านซิดคัพ แถบชานกรุงลอนดอน และมีการจับกุมตัวชายวัย 21 ปี ที่สงสัยว่าจะเป็นมือมีดได้เพียงไม่นานหลังจากเกิดเหตุ แต่ยังไม่อาจระบุได้ว่า เกี่ยวข้องกับการกระทำของแก๊งวัยรุ่นที่มีคดีเกิดขึ้นมากมายในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมาหรือไม่


ร้านที่เกิดเหตุ

พยานที่เห็นเหตุการณ์ระบุว่า โรเบิร์ต และเจมี่ น้องชายวัย 16 ปี พร้อมกลุ่มเพื่อน ถูกชายคนหนึ่งกล่าวหาว่าถูกพวกเขาขโมยโทรศัพท์มือถือไป โดย ลี ฮาวเวิร์ด เพื่อนของนักแสดงหนุ่มผู้โชคร้าย เล่ากับหนังสือพิมพ์ ”นิวส์ ออฟ เดอะ เวิลด์” ว่า ”เรามาหาอะไรดื่มที่บาร์ในคืนวันศุกร์ตามปกติ ก่อนที่จะมีเสียงโวยวายจากชายคนหนึ่งที่ถือมืดอยู่ในมือ เราพยายามตะโกนเรียกคนเฝ้าประตู แต่พวกเขาบอกว่าไม่ต้องตกใจ และจากนั่นก็มีผู้ชายผิวดำอีก 2 คนลงมาจากรถออดี้ ที่เดินตรงเข้ามาโดยไม่ถูกตรวจอาวุธ”
 
”คนหนึ่งในพวกนั้นเขวี้ยงเก้าอี้ใส่ เจมี่ ก่อนที่การตะลุมบอนจะเริ่มต้นขึ้น พวกเราแค่พยายามแย่งมีดมาจากชายคนนั้น แต่เราก็ไม่คิดว่าเขาจะมีมีดอีกเล่ม มีประมาณ 6 คนที่ถูกเขาแทงได้รับบาดเจ็บ มันเป็นภาพที่น่ากลัวมาก”


ช่อดอกไม้ วางไว้อาลัย


การ์ดแสดงความอาลัยต่อการจากไป


เพื่อนที่บาดเจ็บ

สกอตต์ ชอร์เตอร์ เพื่อนอีกรายของโรเบิร์ต ที่อยู่ในเหตุการณ์บอกว่าเขาเป็นคนประคองร่างของโรเบิร์ต เอาไว้หลังจากถูกแทง ก่อนที่ ซัลลี่ แม่ของนักแสดงหนุ่มที่อาศัยอยู่ใกล้กับบาร์จะมาถึง แต่เขาทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตหลังจากถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพียงไม่กี่นาที 
 
สำหรับ โรเบิร์ต มีโอกาสร่วมแสดงใน ”Harry Potter And The Half-Blood Prince” หนังที่สร้างจากนิยายชื่อดังของ เจ.เค. โรว์ลิ่ง ในบท มาร์คัส เบลบี้ นักเรียนบ้านราเวนคลอว์ ที่จะปรากฏตัวครั้งแรกในภาคนี้ โดยเขาเริ่มเป็นที่รู้จักในวงการบันเทิงอังกฤษจากการแสดงในเรียลลิตี้โชว์ชื่อ ”Trust Me, I”m A Teenager” เมื่อ 5 ปีก่อน
 
การเสียชีวิตของนักแสดงสมทบผู้นี้ เป็นอีกอาถรรพ์ของ The Half-Blood Prince หลังจากเคยมีคนในกองถ่ายออกมาให้ความเห็นถึงเรื่องประหลาดที่คอยขัดขวางการถ่ายทำ ตั้งแต่การเจรจาที่ล่าช้ากับ 2 นักแสดงนำ ดาเนี่ยล แร็ดคลิฟฟ์ เจ้าของบทแฮร์รี่ พอตเตอร์ ตัวเอกของเรื่อง และ เอ็มม่า วัตสัน ที่รับบทเฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ แคแรกเตอร์หลักอีกตัว ก่อนจะมีเหตุการณ์พายุถล่มพังฉากที่สร้างไว้สำหรับการถ่ายทำไม่เหลือ ทำให้ต้องรอดูต่อไปว่า ก่อนที่หนังจะเปิดตัวฉายในวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้ จะมีเหตุร้ายอะไรเกิดขึ้นอีก  
 
ที่มา สยามดารา