”บัณฑิต” หวังในตัว ”บุญโชค” สื่อให้เห็นยังมีคนดีในสังคม

Home / ข่าวหนัง / ”บัณฑิต” หวังในตัว ”บุญโชค” สื่อให้เห็นยังมีคนดีในสังคม

ยังคงรักษาเอกลักษณ์ความเป็นคนใสซื่อบริสุทธิ์เช่นเดียวกับตัวละครรุ่นพ่อทุกกระเบียดนิ้ว สำหรับ ”บุญโชค” ตัวละครเอกในภาพยนตร์เรื่อง ”บุญชู 9” ทั้งนี้ผู้กำกับฯ บัณฑิต ฤทธิ์ถกล ต้องการให้ตัวละครในหนังเรื่องนี้เป็นสื่อเพื่อสังคมในยุคนี้ที่ขาดหายคนดี ได้เห็นว่าในความเป็นจริงแล้ว สังคมไทยยังมีผู้คนที่มีจิตใจที่ดีงามเฉกเช่นตัวละครในภาพยนตร์เรื่องบุญชู

”ตั้งแต่แรกเริ่มผมเป็นคนคิดพลอตเรื่องขึ้นเอง เรื่องนี้มีที่มาส่วนหนึ่งก็จากผมเป็นเด็กบ้านนอก โตที่อยุธยา และก็มีโอกาสเข้ามาเรียนที่โรงเรียนกวดวิชาในกรุงเทพฯ ซึ่งต้องเข้าใจนะครับวา นักเรียนจากบ้านนอกสมัยก่อน เป็นอะไรที่ลำบากมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเดินทาง หรือการสื่อสารต่างๆ ไม่ได้มีโทรศัพท์มือถือแบบปัจจุบันนี้ สมัยโน้นเราก็จะงงกับสภาพความเป็นอยู่ในกรุงเทพฯ ข้ามถนนก็ข้ามไม่เป็น เราต้องนึกถึงประสบการณ์ชีวิตที่เข้ามาอยู่ในกรุงเทพฯ ใหม่ๆ เลยเขียนเป็นตัวละครบุญชู บ้านโข้ง ขึ้นมา ซึ่งในสมัยนั้นเราก็ได้ สันติสุข พรหมศิริ มารับบุญชู”

”แคแรกเตอร์ของบุญชูเป็นแคแรกเตอร์ที่น่ารัก แบบหนุ่มบ้านนอก เป็นคนไทยที่มีความซื่อสัตย์ จริงใจ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อผู้อื่น ซึ่งผมว่าในปัจจุบันนี้ สังคมบ้านเราเต็มไปด้วยการแข่งขัน ทุกคนต้องเอาตัวรอด ความรู้สึกจริงใจ ท่าทีของคนซื่อๆที่มีน้ำใจมันขาดหายไปในสังคมทุกวันนี้นะ ผมอยากให้หนังเรื่องบุญชูมันมาเติมเต็มตรงนี้ ทั้งตัวบุญชูเองและเพื่อนๆ ของบุญชูรวมไปถึงรุ่นลูกของเขา คือบุญโชค” ผู้กำกับฯ รุ่นใหญ่กล่าว

ที่มา สยามดารา