มะเร็งร้ายคร่าชีวิต “ซิดนีย์ พอลแล็ค”

Home / ข่าวหนัง / มะเร็งร้ายคร่าชีวิต “ซิดนีย์ พอลแล็ค”

ฮอลลีวู้ดต้องพบการสูญเสียครั้งใหญ่ ซิดนีย์ พอลแล็ค ยอดนักแสดง-ผู้กำกับฯ เจ้าของ 2 รางวัลออสการ์จาก ”Out of Africa” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังจากถูกโรคมะเร็งคุกคามมายาวนานหลายเดือน

เลสลี่ ดาร์ท พีอาร์ และเพื่อนสนิทของพอลแล็ค ออกมาแถลงกับสื่อมวลชนว่าตำนานของฮอลลีวู้ดได้จากไปอย่างสงบ ที่บ้านของเขาในแปซิฟิก พาลิซาเดส นครลอส แอนเจลีส เมื่อช่วงบ่ายวันจันทร์ที่ 26 พฤษภาคม ท่ามกลางครอบครัวที่มาร่วมดูใจเขาเป็นครั้งสุดท้าย หลังจากถูกตรวจพบมะเร็ง เมื่อ 9 เดือนก่อน

สำหรับชีวิตครอบครัว ซิดนีย์แต่งงานกับ แคลร์ กริสโวลด์ อดีตนักเรียนการแสดงของเขา เมื่อปี 1958 และใช้ชีวิตร่วมกันมาจนถึงวาระสุดท้ายของเขา มีทายาท 3 คน คือ ราเชล พอลแล็ค, รีเบ็คก้า พอลแล็ค และ สตีเว่น พอลแล็ค ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตกเมื่อปี 1993

พอลแล็ค เข้าสู่ฮอลลีวู้ดในการรับบทตัวประกอบในซีรีส์โทรทัศน์ ”Playhouse 90” เมื่อปี 1959 ก่อนจะผันตัวมาเอาดีทางด้านผู้กำกับฯ จนมีผลงานที่ได้รับการยกย่องจากการกำกับ โรเบิร์ด เร้ดฟอร์ด และ เมอรีล สตรีพ ในเรื่อง ”Out of Africa” เมื่อปี 1985 ทำให้เขาได้รับรางวัลออสการ์ผู้กำกับฯ ยอดเยี่ยม และรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในฐานะผู้อำนวยการสร้างของหนัง รวมทั้งความสำเร็จใน ”Tootsie” หนังขวัญใจชาวรักร่วมเพศในปี 1982

ยอดนักแสดง-ผู้กำกับฯ เพิ่งมีบทรับเชิญใน ”Made of Honor” หนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่เพิ่งเข้าฉายในประเทศสหรัฐฯ เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ฝากไว้เป็นผลงานชิ้นสุดท้าย โดยหนังของเขาที่แฟนหนังรุ่นใหม่ยังพอคุ้นตาได้  ”The Interpreter”, ”Michael Clayton” และ ”Eyes Wide Shut”

หลังข่าวการเสียชีวิตถูกรายงานออกไป จอร์จ คลูนี่ย์ พระเอกคนดังที่เพิ่งร่วมแสดงกับพอลแล็ค ใน ”Michael Clayton” และได้นักแสดงอาวุโสมาทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างบริหาร ”Leatherheads” ผลงานกำกับเรื่องที่ 3 ของเขา ได้ส่งแถลงการณ์ออกมาแสดงความเสียใจว่า
    
”ซิดนีย์ทำให้โลกเราดีขึ้นเล็กน้อย,ทำให้วงการภาพยนตร์ดีขึ้นเล็กน้อย หรือแม้กระทั่งความสุขในการดินเนอร์ที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย ผมขอคารวะในความยิ่งใหญ่ของเขา เราทุกคนคงจะคิดถึงเขาอย่างมาก”

ที่มา สยามดารา