‘จ๋า’ ถูกใจหนังใหม่ ‘ยอร์ช’ รีเทิร์นเล่นตลกอีกรอบ

Home / ข่าวหนัง / ‘จ๋า’ ถูกใจหนังใหม่ ‘ยอร์ช’ รีเทิร์นเล่นตลกอีกรอบ

ยังคงเป็นนางเอกสาวที่ขายดีอยู่ เรื่อย ๆ สำหรับ จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช ทองมี เพราะช่วงนี้มีค่ายหนังหลายค่ายติดต่อมาให้ไปร่วมงานหลายต่อหลายเรื่อง แต่ก็ยังไม่มีเรื่องไหนโดนใจเสียที แต่ล่าสุดสาวจ๋าตกปากรับคำจะเล่นหนังเรื่องใหม่ให้กับผู้กำกับสุดซี้ ยอร์ช-ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร เรียบร้อยแล้ว

เร็ว ๆ นี้จ๋ากำลังจะเล่นหนังเรื่องใหม่ให้กับพี่ยอร์ช จริง ๆ ก่อนหน้านี้มีคนติดต่อให้เล่นหนังหลายเรื่อง แต่จ๋ามีลิมิตขอเล่นหนังปีละเรื่องพอ จ๋ากลัวคนดูจะเบื่อหน้าจ๋า เพราะถ้าคนดูเบื่อหน้าเรามันก็จะไม่ดีกับทั้งตัวเราเองและเจ้าของหนัง ประกอบกับถ้าเรารับงานเยอะเกินไป จ๋ากลัวว่าคุณภาพในการทำงานอาจจะน้อยลงหรือเปล่า สำหรับหนังเรื่องใหม่นั้น ชื่อยังไม่ลงตัว แต่จ๋าได้ฟังพล็อตเรื่องคร่าว ๆ แล้วรับรองว่าสนุกมาก เป็นแนวคอมเมดี้มีการหักเหลี่ยมกันเองระหว่างแก๊งมือปืนรุ่นเก่า ในเรื่องนี้จ๋า รับบทเป็นลูกสาวของหนึ่งในหัวหน้าแก๊ง

คาแรกเตอร์จะเปลี่ยนจากหนัง แสบสนิทศิษย์ ส่ายหน้า มั้ย ?
จริง ๆ ในบรรดา ผลงานของจ๋ามีหลายเรื่องที่เราต้องเล่นบทน้ำหูน้ำตาไหลก็เยอะนะ เพิ่งจะมี แสบสนิทฯ เป็นเรื่องแรกที่เล่นตลก แต่คนดันติดภาพเราตรงนี้ จ๋าว่าส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเพราะว่าคนชอบเราในแบบนี้มั้ง สำหรับหนังเรื่องใหม่ คาแรกเตอร์ก็จะไม่เหมือนเดิมอยู่แล้ว บทก็เป็นคนละคน แต่ความเป็นคอมเมดี้มันอยู่ในภาพรวมของหนัง ก็เลยเหมือนกับว่าเราคงหลีกภาพตรงนี้ไม่พ้น ถ้าสังเกตดี ๆ จะเห็นว่าบทของจ๋าใน แสบสนิทฯ ก็ไม่ได้ตลก เพียงแต่มีฉากเต้นฉากเดียวที่เราเล่นตลก แต่คนกลับจำภาพนั้นได้

ทำไมพี่ยอร์ชเลือกจ๋ามาเล่นอีก
โดยส่วนตัวแล้วอาจจะเป็นเพราะว่า จ๋ากับพี่ยอร์ชคุยกันแล้วคลิกเร็ว เข้าใจว่าเขาต้องการอะไร จุดนี้น่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้พี่ยอร์ชเลือกจ๋ามาร่วมงานกันอีกครั้ง ตอนนี้ก็อยากให้เปิดกล้องเร็วๆ นะ เพราะเท่าที่ได้อ่านเรื่องมันสนุกดี จ๋าเชื่อว่าคนที่ชอบหนังของพี่ยอร์ชต้องไม่ผิดหวังแน่ ๆ ฟังดูอาจจะเหมือนเรายอกัน เอง แต่มันก็เป็นเรื่องจริง เพราะหนังตลกของพี่ยอร์ชเน้นตลกแบบสถานการณ์แล้วก็มีนักแสดงตลกมาช่วยใส่มุกให้ ความสนุก มันเลยคูณสองเพิ่มขึ้นไปอีก

ที่มาจากหนังสือพิมพ์