หนังไทยคืนชีพ “สหมงคลฯ” รุกเคเบิลทีวีเต็มอิ่ม24ชม.

Home / ข่าวหนัง / หนังไทยคืนชีพ “สหมงคลฯ” รุกเคเบิลทีวีเต็มอิ่ม24ชม.

ค่ายหนังไทยยักษ์ใหญ่ สหมงคลฟิล์มฯ ทุ่มกว่า 40 ล้าน ลุยตลาดเคเบิลทีวี เปิดช่องภาพยนตร์ 24 ชม. เป็นครั้งแรกของเมืองไทยภายใต้ชื่อ ”มงคล ชาแนล” คนหนุ่มไฟแรง ”หนึ่ง-อัครพล” นั่งแท่นประธานกรรมการ พร้อมแท็กทีมคนบันเทิง ”ตั้ม-วิชญะ” และ ”ทศ -ทศพล” ร่วมบริหาร

ยังคงขยายฐานสื่อเพื่อเผยแพร่ภาพยนตร์อย่างต่อเนื่อง สำหรับค่ายหนังยักษ์ใหญ่ของเมืองไทย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ล่าสุดได้ส่งบริษัทในเครืออย่าง ”ไทย มงคล มัลติมีเดีย” ซึ่งเป็นผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ให้กับค่ายสหมงคลฟิล์มฯ เดินหน้ารุกตลาดเคเบิลทีวี เปิดตัวช่องภาพยนตร์  24 ชั่วโมง ในชื่อ ”มงคล ชาแนล” ( Mongol Channel) ภายใต้การลงทุนกว่า  40 ล้านบาท โดยมี ”หนึ่ง” อัครพล เตชะรัตนประเสริฐ  ลูกชายของ ”เสี่ยเจียง” สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ บอสใหญ่ค่ายใบโพธิ์ นั่งแท่นประธานกรรมการ พร้อมดึง  2 คนในวงการบันเทิง ”ตั้ม-วิชญะ” นักแสดงชื่อดัง และ ”ทศ -ทศพล” ผู้กำกับฯคนเก่งร่วมบริหาร โดยเตรียมทดลองออกอากาศ  10 มิถุนายนนี้ และพร้อมเปิดตัวเต็มรูปแบบ  1 กรกฎาคมนี้

 ”หนึ่ง” อัครพล เตชะรัตนประเสริฐ ประธานกรรมการบริษัท ไทย มงคล มัลติมีเดีย จำกัด กล่าวถึงการเปิดตัวช่องมงคล ชาแนล ว่า ปัจจุบันจำนวนผู้เปิดรับเคเบิลทีวีผ่านระบบดาวเทียมในประเทศไทยมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ประเภทช่องรายการเองก็มีความหลากหลายมากขึ้นเช่นกัน ทางบริษัทฯ จึงมีความคิดที่จะผสานจุดแข็งของบริษัทฯ ทั้งด้านประสบการณ์ในการผลิตรายการโทรทัศน์และซอฟต์แวร์ที่เป็นภาพยนตร์ไทยระดับคุณภาพจำนวนมากจากสหมงคลฟิล์มฯ มาผลิตเป็นช่องมงคล ชาแนล โดยวางคอนเซปต์ช่องว่า ”ความสุขของทุกคน มงคล ชาแนล ทางบริษัทฯ มีความตั้งใจที่จะสร้างช่องรายการที่สามารถมอบความสุขให้กับทุกคนในครอบครัวได้ตลอดทั้งวัน โดยจุดยืนของมงคล ชาแนล คือการเป็นช่องภาพยนตร์ขนานแท้ช่องแรกของเมืองไทย ที่ทุกคนจะได้เพลิดเพลินกับสุดยอดภาพยนตร์จากสหมงคลฟิล์ม ภาพยนตร์ระดับบ็อกซ์ออฟฟิศจากทั่วโลก และหลากหลายรายการวาไรตี้ที่รวบรวมเรื่องราวจากวงการบันเทิงของไทย” อัครพลกล่าว

 ประธานกรรมการบริษัท ไทย มงคลฯ กล่าวต่อไปอีกว่า การเปิดตัวมงคล ชาแนล ถือเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำสื่อบันเทิงไทยของบริษัทสหมงคลฟิล์มฯ โดยแฟนๆ หนังไทยของค่ายใบโพธิ์จะมีโอกาสพบกับหนังที่ชื่นชอบอีกครั้งในช่องของมงคล ชาแนล ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาพยนตร์แอ็กชั่นระดับอินเตอร์ องค์บาก, ต้มยำกุ้ง, ช็อคโกแลต, ฅนไฟบิน ฯลฯ รวมไปถึงหนังหลากหลายแนวที่ทางค่ายสหมงคลฟิล์มฯ อำนวยการสร้าง

 ด้านนักแสดงหนุ่ม ”ตั้ม”  วิชญะ จารุจินดา ซึ่งมานั่งแท่นกรรมการผู้จัดการบริษัท ไทย มงคลฯ เผยว่า ช่องมงคล ชาแนล มีการแบ่งสัดส่วนเนื้อหารายการเป็นภาพยนตร์ถึง  70 เปอร์เซ็นต์ และรายการวาไรตี้บันเทิง  30 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งล้วนแต่เป็นรายการวาไรตี้ที่ผลิตขึ้นมาใหม่ทั้งหมด โดยผสมผสานเหล่านักแสดงมากความสามารถของวงการบันเทิงไทย และพิธีกรหน้าใหม่ เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้ชมที่เป็นเด็กและวัยรุ่น บวกกับภาพยนตร์ที่คัดสรรมานั้นทั้งภาพยนตร์ไทยคลาสสิกที่แฟนภาพยนตร์รุ่นเก่ายังคงเก็บความรู้สึกประทับใจเอาไว้ และอยากจะมีโอกาสได้ชมอีกครั้ง และภาพยนตร์ระดับบ็อกซ์ออฟฟิศของปัจจุบัน ซึ่งความแตกต่างที่ชัดเจนของช่อง ทำให้ทางบริษัทฯ มั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ชม สำหรับรายได้หลักของช่อง นั้นจะมาจากการขายโฆษณารองลงมาคือค่าเช่าเวลา 

 ขณะที่ ”ทศ” ทศพล ศิริวิวัฒน์ ผู้จัดการผังรายการ บริษัท ไทย มงคล มัลติมีเดีย จำกัด กล่าวว่า นอกเหนือจากจากภาพยนตร์ชื่อดังจากค่ายสหมงคลฟิล์มฯ แล้ว ยังมีรายการที่ทางบริษัทผลิตขึ้นใหม่ที่มีความแตกต่างและน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นรายการ  Hot Live Daily ที่นำเสนอข่าวบันเทิงรายวัน รวมถึงอัพเดตกองถ่าย เบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของสหมงคลฟิล์มฯ นอกจากนี้ ทางช่องฯ ยังได้จัดช่วง ”Movie Treasure” หรือ ”เปิดกรุหนังเก่า” ไว้เอาใจแฟนภาพยนตร์รุ่นเก๋า และ ”หนังแดนภารตะ” สำหรับแฟนภาพยนตร์อินเดียอีกด้วย

 ”ที่สำคัญ ช่องมงคล ชาแนล ยังมีศักยภาพในการเป็นเวทีแห่งความฝันของคนที่มีใจรักงานภาพยนตร์และวงการบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นการจัดการประกวดค้นหาดาวดวงใหม่ของวงการภาพยนตร์ในรูปแบบเรียลลิตี้ ซึ่งผู้ชนะอาจกลายเป็นดาราขวัญใจคนไทยคนต่อไป หรืออาจะเป็นจีจ้า 2 ก็ได้ นอกจากนี้ทางช่องฯ ยังเปิดโอกาสให้กับเยาวชนไทยได้แสดงความสามารถในด้านการผลิตภาพยนตร์ อาทิ ภาพยนตร์สั้น ผลงานของนักศึกษา ซึ่งทางช่องได้นำมาเผยแพร่ให้สาธารณชนได้รับชม” ทศพลกล่าวทิ้งท้าย


ที่มาจาก