‘พั้นซ์’ ประเดิมเล่นหนังผี แค่เรียนแอ๊คติ้งก็ท้อแล้ว

Home / ข่าวหนัง / ‘พั้นซ์’ ประเดิมเล่นหนังผี แค่เรียนแอ๊คติ้งก็ท้อแล้ว

 เริ่มประเดิมงานหนังเป็นครั้งแรกกับหนัง วิญญาณอาฆาต ของ ค่ายจีทีเอช ทำเอา พั้นซ์-วรกาญจน์ โรจนวัชร ถึงกับท้อกับการแสดงครั้งแรกที่ยากเอาการ
 
พั้นซ์ เปิดเผยว่า ตอนนี้มีงานหนังอยู่ ถ่ายทำไปประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์แล้ว งานแสดงครั้งแรกก็ยากเหมือนกัน เพราะไม่เคยเล่นหนังมาก่อนเลย ก็มีดึงพื้นฐานการแสดงจากตอนเล่นมิวสิกวิดีโอมาใช้บ้างแต่น้อยมาก ในการเล่นเอ็มวีมันจะมีเฉพาะซีนอารมณ์ แต่ว่าพอเล่นหนังมันต้องมีบทพูด มีคิว ต้องเดินไปตรงนั้น หันมาอย่างนี้ ซึ่งตอนแรกๆ ก็จำไม่ได้ งงๆ อยู่

บทของพั้นซ์เป็นพนักงานเดินตั๋วในโรงหนัง เรื่องราวจะอยู่ในโรงหนังเป็นส่วนใหญ่ การทำงานนี่สบายมาก ทีมงานที่ทำด้วยกันสบายใจมาก เป็นกันเอง แต่อาจจะหนักในเรื่องของเวลามากกว่า บางทีต้องถ่ายเช้าถึงเช้า หนังจะดีตรงที่ถ่ายวันนี้ปุ๊บก็เว้นไปอีก 3 วัน แล้วถ่ายอีกทีหนึ่งไม่หนักมากเท่าไหร่

แรกๆ ที่มีการเรียนแอ๊คติ้งท้อมาก เรารู้สึกว่ามันเครียด ออกมาจากการเรียนเวิร์กช็อปทีไรปวดหัวทุกที มันต้องจินตนาการในสิ่งที่เราไม่ได้เจอ ไม่ได้เกิดขึ้น แต่พอได้เริ่มเล่นหนังแล้ว ได้เจอทีมงาน เจอเพื่อน ๆ นักแสดงหลายคนที่มาอยู่ด้วยกัน มันดูผ่อนคลายไปเยอะเลย มันง่ายกว่าตอนเวิร์กช็อปเยอะเลย มันก็รู้สึกว่าน่าสนุกดี แต่ถ้าจะให้เล่นหนังติด ๆ กันก็คงไม่ไหว ร้องเพลงง่ายกว่าเยอะ

เรื่องนี้ก็เล่นคู่กับ เต๋อ-ฉันท์วิทย์ จากปิดเทอมใหญ่ฯ ซึ่งเรื่องนี้บทจะหนักไปที่พระเอกมากกว่า ที่พั้นซ์มาเล่นหนังเรื่องนี้ก็เพราะว่ามีพี่ที่จีทีเอชติดต่อหนังเข้ามาบอกว่าอยากให้พั้นซ์ไปเล่นเป็นตัวนี้ แต่ว่าพระเอกยังหาไม่ได้ แต่ว่าตัวละครตัวนี้เขาระบุมาเลยว่ายาก แล้วหนังก็เป็นเรื่องผีด้วย มันก็ท้าทายดี เลยลองดู ตอนที่ถ่ายนี่ก็ไม่น่ากลัวอะไรนะ เพราะทีมงานเยอะมาก แต่สถานที่ถ่ายทำก็น่ากลัวเหมือนกันค่ะ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

วิญญาณอาฆาต ชื่อหนังถึงเวลาจริงคงจะเปลี่ยนมั้ง มันดูธรรมดาๆไปแฮะ