บี-พีระพัฒน์ หยิบเพลงเก่า ?เพื่อน? ร้องประกอบหนัง ?เฟรนด์ชิพ?

Home / ข่าวหนัง / บี-พีระพัฒน์ หยิบเพลงเก่า ?เพื่อน? ร้องประกอบหนัง ?เฟรนด์ชิพ?

ภาพยนตร์รักใส ๆ วัยรุ่นวุ่นวัยเรียนอย่าง เฟรนด์ชิพ…เธอกับฉัน ได้นักร้องคุณภาพ บี-พีระพัฒน์ เถรว่อง มาร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ โดยได้ บอย-ตรัย ภูมิรัตน์ หยิบเอาเพลง เพื่อน ที่เคยขับร้องโดย แจ้-ดนุพล แก้วกาญจน์ มาเรียบเรียงดนตรีใหม่ ผ่านเสียงร้องของบี เกี่ยวกับเรื่องนี้บีเปิดเผยว่า
 
นี่ถือเป็นการร้องเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องแรกของผม ซึ่งเพลง เพื่อน นี้ เป็นเพลงที่เคยโด่งดังมากในอดีต และร้องโดย พี่แจ้-ดนุพล ที่ถือว่าเป็นไอดอลของผมคนหนึ่ง จึงไม่มีเหตุผลอะไรที่ผมจะไม่อยากร้องเพลงนี้ และการที่ผมได้มาร้องเพลงนี้ ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ไม่รู้สึกกดดันเลย แต่รู้สึกว่ามันยากมากกว่าที่ว่าจะร้องอย่างไรให้ดีและดูต่างจากต้นฉบับเดิมที่เขาร้องมาได้ดีมากๆ แล้วมากกว่า ส่วนเรื่องที่ว่าจะโดนเปรียบเทียบจากเพลงต้นฉบับหรือเปล่าผมไม่กลัวนะ ยังไงก็ต้องมีการเปรียบเทียบอยู่แล้ว แต่ผมคิดว่าเวอร์ชั่นใหม่น่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ที่ชอบฟังเพลงมากกว่า บางคนอาจจะชอบเวอร์ชั่นเก่า บางคนอาจจะชอบเวอร์ชั่นใหม่ แต่สำหรับผมได้ทำเต็มที่กับงานเพลงนี้แล้ว

ซึ่งหลังจากที่ได้อ่านภาพยนตร์เรื่องนี้ ผมรู้สึกว่ามีเนื้อหาที่สอดคล้องกับเพลงนี้มากกว่า ทำให้เวลาที่ผมร้องเพลงนี้ออกมาผมรู้สึกปลดปล่อยอารมณ์ได้เต็มที่และอินไปกับเนื้อหาของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งผมคิดว่าเป็นภาพยนตร์ที่ดี ทำให้ผมอยากมีส่วนร่วมกับภาพยนตร์เรื่องนี้ครับ 

ที่มาจากหนังสือพิมพ์