?เป้? เปิดซิงจูบ ?พีค? ตื่นเต้นสมาธิแตกซ่าน

Home / ข่าวหนัง / ?เป้? เปิดซิงจูบ ?พีค? ตื่นเต้นสมาธิแตกซ่าน

ทำหนังรักทั้งที ต้อม-ยุทธเลิศ สิปปภาค ไม่พลาดที่ต้องใส่ฉากเลิฟซีนลงในหนัง รัก/สาม/เศร้า ด้วย ซึ่งฉากโรแมนติกที่ผู้กำกับต้อมใส่เข้าไปในหนังนั้น เพื่อเป็นการพิสูจน์ความรักระหว่างเพื่อน โดยเซ็ทเอกมัย คอร์ด ให้กลายเป็นคอนโดที่พักของ พายุ (เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ) แล้วให้ฟ้า (พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ) ขอขึ้นไปพิสูจน์ความจริงว่า พายุ รักฟ้า จริงหรือเปล่า แล้วฟ้าก็ค้นพบความลับว่า พายุแอบชอบฟ้ามานานแล้ว แต่ฟ้าต้องการความแน่ใจว่า พายุรู้สึกกับฟ้าแค่เพื่อนหรือคนรักกันแน่ ด้วยการให้พายุช่วยจูบเพื่อพิสูจน์ความจริงใจ

ฉากนี้ ไม่ใช่แค่นักแสดงอย่างเป้กับพีคที่หนักใจเท่านั้น ผู้กำกับก็หนักใจมาก ด้วยความที่หนังเรื่องนี้พูดถึงความรักของเพื่อน เมื่อเพื่อนต้องจูบเพื่อน เพื่อเปลี่ยนความสัมพันธ์เป็นความรัก เวลาจูบกัน ภาพของการจูบต้องไม่เหมือนแฟนจูบกัน แต่เป็นจูบเพื่อแสดงความจริงใจ มันเป็นฉากซื่อๆ ที่ผู้กำกับชอบมาก ในขณะที่ เป้ บอกว่าตั้งแต่เกิดมาฉากนี้ ผมเขินที่สุดในชีวิต เพราะไม่เคยจูบผู้หญิงอื่นที่ไม่ใช่แฟน ผมทำสมาธิอยู่นานมากกว่าจะเล่นได้

ส่วนคนถูกจูบอย่าง สาวพีค ก็เผยว่า ตอนที่เล่นฉากจูบกับพี่เป้ พีคตื่นเต้นมาก เพราะเป็นครั้งแรกของการแสดงฉากจูบ แต่การจูบครั้งนี้ แตกต่างจากเลิฟซีนทั่วไป เพราะว่าเรื่องนี้เป็นความสัมพันธ์ของเพื่อน เราแค่ต้องการรู้ถึงความรู้สึกที่พายุมีให้ ว่าชอบเราจริงๆ  ซึ่งก่อนเข้าฉากนี้ พีคต้องทำสมาธิสูงมาก กดดัน เราต้องตัดความรู้สึกทุกอย่าง แล้วคิดว่าตัวเองคือฟ้า ปล่อยความรู้สึกเต็มที่ ทำให้ฟ้ารับรู้ความรู้สึกที่พายุมีให้จริงๆ ก่อนเข้าฉากนี้ พี่เป้เข้ามาขออนุญาตก่อน พีคบอกได้เลย เพราะมันเป็นการแสดง เราทั้งคู่ต้องใช้ความรู้สึกอย่างมากในการเล่น แต่ภาพที่ออกมาก็ได้ตามที่ผู้กับต้องการ พีคอยากให้ทุกคนมาดูหนังเรื่องนี้ แล้วจะรู้ว่ามิตรภาพของเพื่อนนั้นมันอิ่มใจแค่ไหน

ที่มาจากหนังสือพิมพ์