‘พลัง’ สถิตโอบามา

Home / ข่าวหนัง / ‘พลัง’ สถิตโอบามา

จอร์จ ลูคัส อยู่ในญี่ปุ่น เพื่อโปรโมตหนัง Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull ตอนที่ทราบข่าวชัยชนะของบารักโอบามา ลูคัสผู้สร้างตำนาน Star Wars บอกว่าโอบามานี่แหละคือฮีโร่ตัวจริงของเขา

“สำหรับเราทุกคนที่มีความฝันและความหวัง โอบามาคือฮีโร่” ลูคัสกล่าว

“เรามีฮีโร่ที่จะนำสหรัฐอเมริกากลับมา เพราะเรามีผู้เข้าชิงประธานาธิบดีคนใหม่ บารัก โอบามา”

โอบามาได้แรงหนุนท่วมท้นจากฮอลลีวู้ด ที่เคยเทคะแนนให้บิล คลินตัน แต่ครั้งนี้ดาราคนดังรวมทั้งผู้บริหารส่วนใหญ่หันมาเชียร์โอบามา เขาได้เงินบริจาคจากฮอลลีวู้ดมากกว่า  4 ล้านดอลลาร์ ขณะที่ฮิลลารีได้ 3.4 ล้านดอลลาร์

ประธานหาทุนร่วมของโอบามาในแคลิฟอร์เนียใต้ได้แก่ ชาร์ล ริฟกิน CEO ของ Wild Brain และนิโคล  อแวนท์ ผู้บริหารธุรกิจเพลง อแวนท์บอกว่าภารกิจสำคัญหลังจากนี้คือการสร้างสมานฉันท์กับผู้สนับสนุนฮิลลารี คลินตัน เพื่อชัยชนะของพรรคเดโมแครต ซึ่งก็ยังกังขากันอยู่ว่าจะทำใจได้หรือไม่

คนดังที่หนุนคลินตันแบบทุ่มเทสุดตัว ก็เช่นมหาเศรษฐีรอน เบอร์เคิล, ผู้อำนวยการสร้างสตีฟ บิง, ผู้อำนวยการสร้างเฮม ซาบาน และผู้กำกับร็อบ ไรเนอร์

ซาบานเป็นเพื่อนเก่าแก่ของครอบครัวคลินตัน  หลายคนไม่แน่ใจว่าเขาจะช่วยโอบามา ไรเนอร์เดินสายช่วยอย่างแข็งขันในหลายรัฐ วิวาทะกับผู้สนับสนุนโอบามาหลายราย อย่างไรก็ดี ที่ปรึกษาของเขายืนยันว่าไรเนอร์จะสนับสนุนเต็มที่ไม่ว่าใครเป็นตัวแทนพรรค

บาร์บรา  สตรัยแซนด์ เป็นเจ้าแม่อีกรายที่ช่วยฮิลลารีเต็มตัว แต่มาร์จ ทาบานกิน ผู้อำนวยการมูลนิธิสตรัยแซนด์ ที่ปรึกษาการเมืองของเธอ กล่าวว่า ฮอลลีวู้ดจะกลับมาเป็นเอกภาพอย่างรวดเร็วเพื่อหนุนโอบามาเป็นประธานาธิบดี.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

ภาพประกอบจาก http://www.dmiblog.com/archives/2007/08/where_do_the_candidates_stand_3.html