?แมทธิว? เซ็ง ?อุลตร้าแมน?ไม่ได้ฉาย

Home / ข่าวหนัง / ?แมทธิว? เซ็ง ?อุลตร้าแมน?ไม่ได้ฉาย

ถ่ายหนัง อุลตร้าแมน ไว้นานแล้ว แต่โอกาสที่จะฉายนั่นริบหรี่ เพราะติดปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์เลยทำให้ แมทธิว ดีน ถึงกับเซ็ง ที่ผลงานไม่ออกสู่สายตาประชาชน แต่ก็ต้องทำใจปล่อยให้เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ดำเนินการตาม และถึงแม้งานจะน้อยแต่ก็ไม่หวังเกาะแฟนสาว ลีเดีย หวังดังด้วย เจอกันในงานเปิดตัวหนังสือ สุขภาพดี เลยต้องดึงตัวมาถามไถ่
 
แมทธิว เปิดเผยว่า หนังมันถ่ายไปนานมากแล้ว เริ่มมาประมาณ 3-4 ปีแล้ว ตอนถ่ายผมก็ไปอยู่เมืองจีน 6 เดือน ไปลุยหิมะ ไปลุยทะเลทราย หนังมันก็มีปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ ฟ้องกันไปฟ้องกันมาอยู่เรื่อย หลาย ๆ คนก็อยากดูนะ เด็ก ๆ ก็อยากดู ผู้ใหญ่ก็อยากดู เราทำงานโอเคเราได้ค่าตัวแล้ว แต่ผลงานไม่เห็นก็เสียดาย เพราะว่างานก็ถ่ายออกมาดีนะ ถ่ายสวยเลย ส่วนจะได้ฉายหรือเปล่าอันนี้ก็คงต้องขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่ว่าเขาจะยังไง เรื่องนี้ก็คือได้เล่นกับ พอลล่า เทเลอร์, เรย์ แม็คโดแนล แล้วก็ เจิ้งอวี้เจี้ยน คือคนดัง ๆ ทั้งนั้นเลย งานหนังอย่างอื่นตอนนี้ผมก็ยังไม่มี ก็คงต้องดูอีกที ก็มีติดต่อมาบ้างนะ แต่รอดูเวลาที่เหมาะสมก่อน

ดูงานน้อย ๆ นะ จนมีคนมองว่าหวังเกาะ ลีเดีย ดัง?
ไม่รู้สึกอะไรนะ คงเป็นการเลือกเขียนมากกว่า เวลาที่เขาไปงานผม อาจจะมองข้ามไป แต่พอเห็นแมทธิวไปงานลีเดียปุ๊บ ต้องเขียนแล้ว ว่ามาเป็นบอดี้การ์ด แน่นอนเลยวันนี้ไม่ทำงาน มันน่าจะเป็นประมาณนี้มากกว่า เพราะตัวผมอาจจะเป็นคนที่ไม่ค่อยน่าชอบเท่าไหร่ เราเป็นคนตรงคิดยังไงก็พูดไป ซึ่งอาจจะไม่ค่อยเข้าหูบางคนสักเท่าไหร่ ผมไม่คิดว่าผมจะต้องมาโดนด่าเพราะมีแฟนคนหนึ่ง แต่บังเอิญว่าไปคบคนนี้ก็เลยเปิดประเด็นให้ผมโดนโจมตี คนอาจจะคิดว่าผมไม่ค่อยเหมาะก็ได้ หรือไม่ชอบที่ตัวผม มันก็อึดอัดบ้างนะ เวลาคนมาถามเยอะ ๆ ว่าตกลงจริงหรือเปล่าวะ อย่างผมอ่านวันก่อนนะเขียนว่า นักร้องตกอับวันๆ ไม่ทำอะไร เกาะผู้หญิงกินไปวันๆ ประมาณนี้

จำเป็นไหมที่จะต้องไปคบผู้หญิงหลอกไฮโซ มันไม่ใช่ แฟนผมที่ผ่านมาก็เป็นคนธรรมดาหมด เดียนี่ก็เป็นคนธรรมดาเหมือนกัน อาจจะมีที่ฐานะทางบ้านดีหรือแปลกขึ้นมา ก็ต้องมาเปิดประเด็นโจมตีผมว่าหลอกผู้หญิงไปเรื่อย ผมก็เป็นคนธรรมดา ทำงานตรงนี้ออกสู่ประชาชนคนเห็น อาจจะต้องทำตัวดีขึ้นมานิดหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้เปลี่ยนตัวเอง 100 เปอร์เซ็นต์ ผมไม่ใช่คนที่ดีมากหรอก แต่ก็ไม่ได้แย่มากมาย เหมือนกับที่หลาย ๆ คนปั้นขึ้นมา ผมก็พยายามใช้ชีวิตอยู่ในเกณฑ์ที่สีเทาออกขาวมากที่สุด แต่จะเปลี่ยนตัวเองคงยาก ผมเองก็ทำตรงนี้มานาน ก็ทำตัวปกติไป

ที่ดูงานน้อยไปตอนนี้ทำอะไรอยู่บ้าง?
ก็ทำธุรกิจของผมอยู่ ทำมานานแล้ว เป็นธุรกิจเกี่ยวกับต่างประเทศ ส่วนเดียเขาเป็นเด็กใหม่ เขาก็ต้องงานเยอะกว่าอยู่แล้วเป็นธรรมดา มันไม่แปลกหรอก ผมเองก็ไม่ได้เล่นละคร ก็อยู่ในระดับที่โอเคมีงานเรื่อย ๆ ไม่เหนื่อยมาก ถ้าจะต้องหายไป มันก็เป็นเรื่องปกติของการทำงานในวงการบันเทิงอยู่แล้ว มันก็จะต้องมีการหมุนเวียน มันคงไม่ใครที่ทำงานทุกวันเป็น 10-20 ปีหรอกนะ นี่ผมก็อยู่มา 10 กว่าปีแล้วมันก็ไม่น้อย ผ่านอะไรมาเยอะแล้วพอสมควร

ที่มาจากหนังสือพิมพ์