?นาธาน โจนส์? ปลื้มมมมม บทนำใน “ส้มตำ”

Home / ข่าวหนัง / ?นาธาน โจนส์? ปลื้มมมมม บทนำใน “ส้มตำ”


ตาพริ้มเลยแฮะ นาธาน

แสดงภาพยนตร์มาก็หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น TROY (ปะทะแบรต พิตต์ โดนมีดเสียบคอดังฉึก) , ต้มยำกุ้ง (สู้กับ จา พนม อย่างบ้าเลือด) หรือ FEARLESS (ฟาดฟันกับเจ๊ทลี) แต่ครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่ยักษ์ใหญ่ฮอลลีวู้ดอย่าง นาธาน โจนส์ จะได้รับบทนำในภาพยนตร์ไทยแอ็คชั่น-คอเมดี้ แซบสนุกสุดประทับใจ เรื่อง ส้มตำ ของผู้กำกับหน้าใหม่ไฟแรง นนทกร ทวีสุข

งานนี้เลยเล่นเอานักแสดงระดับอินเตอร์ผู้นี้ถึงกับออกอาการปลื้มอกปลื้มใจ ที่ได้ปรุงรสเด็ดเมนูครกนี้แบบเพียว ๆ ตลอดทั้งเรื่อง แถมมีสองเล็กพริกขี้หนูอย่าง เกรซ-แคท คอยเติมรสชาติความแซบเพิ่มส่วนผสมความมันเสริมอีกแรงด้วย

ครับ ครั้งนี้ก็เป็นครั้งแรกที่ผมได้รับบทนำเพียว ๆ เลยตั้งแต่เคยเล่นหนังมา ทุกทีก็ได้ออกมาแสดงเพียงฉาก-สองฉาก แต่กับเรื่อง ส้มตำ นี้ ผู้ชมจะได้เห็นผมเป็นตัวเดินเรื่องหรือเป็นตัวชูรสเมนูนี้แบบเต็มที่ตั้งแต่ต้นจนจบ แล้วก็จะมีเด็กหญิงอีก 2 คน คือ เกรซกับแคทมาช่วยเพิ่มความสนุกด้วย

ก็ดีใจมากครับที่ทางทีมงานได้เลือกผมมาแสดงในหนังเรื่องนี้ ผมเล่นเป็น บาร์นนี่ ครับ คาแร็คเตอร์ก็ค่อนข้างบ้า ๆ นิดหน่อย ไม่สิ ที่จริงแล้วคาแร็คเตอร์จะเป็นเหมือนเด็กมากกว่า ตัวโตแต่ใจเล็ก ไม่ค่อยสู้คน อยากให้ทุกคนดูแลเค้าดี ๆ เพราะไม่เคยโดนทำร้ายมาก่อน เป็นคนค่อนข้างบริสุทธิ์ ในเรื่องบาร์นนี่เผอิญได้ไปกิน ส้มตำ แล้วแพ้พริกรสเผ็ดร้อนก็เลยทำให้เขามีพลังขึ้นมา สามารถต่อสู้กับผู้ร้ายได้ในทันที

สนุกมากๆ ครับ ได้พลิกคาแร็คเตอร์อย่างที่ไม่เคยเล่นมาก่อน ได้เล่นฉากแอ็คชั่นอย่างที่ผมชอบและถนัด ชอบมากครับ ชอบทุก ๆ คน ทีมงานทุกคนน่าชื่นชมมาก ใจดี มีน้ำใจ บรรยากาศดีมากๆ คนไทยเป็นอย่างนี้เสมอ เป็นคนดีมาก คงเป็นเพราะวัฒนธรรมไทยนั่นแหละ ผมว่านะ และการถ่ายทำก็เป็นระดับมืออาชีพ ทำงานกันเป็นระบบ ไม่มีปัญหายากเกินแก้เลยครับ ทุกอย่างดีมาก อาจจะสนุกมากไปด้วยซ้ำครับ

ผมประทับใจคนไทยมากครับ ส่วนวัฒนธรรมเนี่ยผมก็ชอบวัฒนธรรมไทย เพราะเดิมทีผมก็ชอบศึกษาศาสนาพุทธอยู่แล้ว คิดว่าศาสนาพุทธทำให้คนมีน้ำใจ สุภาพเรียบร้อย ถ้าเป็นไปได้ผมก็อยากอยู่เมืองไทยไปอีกนาน ๆ ครับ จะได้ศึกษาชีวิตความเป็นอยู่และเรื่องอื่น ๆ ของคนไทยไปเรื่อย ๆ ผมชอบการอยู่ที่เมืองไทยนี้มากครับ

เมนู ส้มตำ พร้อมเสิร์ฟความแซบสนุก สุดประทับใจทุกโรงแล้วเจ้าข้า


มีฉากฮาๆ ที่ไม่นึกว่านาธานจะกล้าเล่นด้วยหล่ะ 555