เทคนิค 3 มิติสุดตื่นตาใน ?Journey to the Centre of the Earth 3D?

Home / ข่าวหนัง / เทคนิค 3 มิติสุดตื่นตาใน ?Journey to the Centre of the Earth 3D?


Journey To The Center Of The Earth 3D หนังตัวอย่างดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

Journey to the Centre of the Earth 3D หรือ ดิ่งทะลุสะดือโลก คือภาพยนตร์ผจญภัยแฟนตาซีที่จะทำให้นักดูหนังทั่วโลกได้สัมผัสประสบการณ์ 3 มิติเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกในโรงภาพยนตร์ ด้วยการถ่ายทำในระบบดิจิตอล 3 มิติทั้งหมด จากฝีมือนักทำหนังแถวหน้าของฮอลลีวู้ดที่พร้อมใจกันเข้ามาร่วมเนรมิตความน่าตื่นตาตื่นใจ

จากนิยายวิทยาศาสตร์เรื่องดังของ จูลส์ เวิร์น Journey to the Centre of the Earth เล่าเรื่องราวการเดินทางเหนือจินตนาการสู่อาณาจักรใจกลางโลกของนักวิทยาศาสตร์หนุ่ม (เบรนแดน เฟรเซอร์ จาก The Mummy) กับหลานชาย (จอร์จ ฮัทเชอร์สัน จาก Bridge to Terabithia) พร้อมด้วยไกด์สาวผู้นำทาง (อนิต้า ไบรเอ็ม) ที่ผู้กำกับ เอริค เบรวิก บอกว่าเป็นเรื่องราวที่เหมาะจะถ่ายทอดในระบบ 3 มิติเป็นอย่างยิ่ง

ผู้กำกับเบรวิก (มือสเปเชี่ยลเอ็ฟเฟ็คต์จาก The Day After Tomorrow, Twisted และ Pearl Harbor) นำทีมนักทำหนังผู้เชี่ยวชาญเทคนิคพิเศษจากทั่วฮอลลีวู้ดเนรมิตการผจญภัยสุดตื่นตา โดยใช้ระบบดิจิตอล 3 มิติตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล่าสุดที่นำมาใช้กับเรื่องนี้เรื่องแรก เขาอธิบายว่า

ในความเป็นจริง ดวงตาของคุณสามารถบรรจบภาพใกล้-ไกลให้เป็นหนึ่งเดียวได้ และสมองของคุณจะตอบสนองโดยอัตโนมัติ  การบรรจบกันคือจุดที่ตาสองข้างของคุณรวมภาพสองภาพเป็นหนึ่งเดียว แล้วปรับให้ชัด ทำให้มองแล้วสบายตา แต่ในภาพยนตร์สามมิติ กล้องจะบอกคุณว่าให้มองตรงไหน และให้เกิดการบรรจบอย่างไร ซึ่งเราต้องระวังไม่ให้ตาของคุณทำงานหนักเกินไป

ความพิเศษของการถ่ายทำแบบ 3 มิติ คือเราจะไม่ปล่อยให้เกิดช่องว่างระหว่างการถ่ายทำเหมือนหนัง 2 มิติ เรามีกล้องสามมิติบนขาตั้ง, บนล้อเลื่อน, แฮนด์เฮล และตัวที่ใช้ถ่ายในน้ำ รวมทั้งตัวที่แขวนไว้ในมุมสูงเพื่อถ่ายภาพมุมกว้าง ไม่มีการเสียเวลา ความใหม่ของ Journey 3D คือมันถ่ายด้วยระบบดิจิตอลโฮเดฟินิชั่นทั้งหมด ซึ่งข้อดีคือคุณจะมองเห็นภาพที่ถ่ายทันที และสามารถปรับแต่งภาพได้อย่างที่ต้องการ ซึ่งสำคัญมากสำหรับภาพยนตร์ 3 มิติ ระบบดิจิตอลทำให้เราสร้างภาพออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยเลียนแบบระบบการมองเห็นของมนุษย์

สัมผัสการผจญภัยสุดตื่นตาในระบบ 3 มิติ ครั้งแรกของโลกใน Journey to the Centre of the Earth 3D ดิ่งทะลุสะดือโลก วันที่ 31 กรกฎาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์