?เกด? ถูกใจ ?หัวหลุดแฟมิลี่?

Home / ข่าวหนัง / ?เกด? ถูกใจ ?หัวหลุดแฟมิลี่?

แต่งงานมีครอบครัวไปแล้ว ระยะหลังมานี้ซูเปอร์โมเดลสาว ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม เลยไม่ค่อยรับงานแสดงมากเท่าไหร่ แต่ล่าสุดเจ้าตัวยอมกระโดดมาเล่นหนัง หัวหลุดแฟมิลี่ ของผู้กำกับ โก๊ะตี๋ อารามบอย เพราะมั่นใจในพรสวรรค์ของตลกชื่อดัง

ที่ผ่านมาเกดไม่เคยเล่นหนังใหญ่ที่เป็นคอมเมอดี้เลย เคยเล่นแต่บู๊ พอรู้ว่โก๊ะตี๋มากำกับเรื่องนี้ก็เลยรู้สึกว่ายังไงก็ต้องเล่น เพราะเกดมีความรู้สึกว่าโก๊ะตี๋เป็นคนที่เก่งและมีความสามารถ ก่อนหน้านี้เคยเจอเขาตามงานต่าง ๆ เขาเป็นคนที่น่ารักมาก มีพรสวรรค์ เคยคิดเอาไว้ว่าถ้าวันหนึ่งมีโอกาสก็อยากจะร่วมงานกับเขา อีกอย่างหนึ่งคือเกดห่างจากจอใหญ่มานาน 2 ปีกว่า การกลับมาครั้งนี้ก็เหมือนเป็นการพลิกบทบาทเพราะที่ผ่านมาเรายังไม่เคยเล่นบทแบบนี้ ตอนแรกทางทีมงานก็กลัวว่าเราจะเป็นนางแบบไฮโซ อาจจะเล่นไม่ได้ เราก็เลยอยากลองทำดูว่าจริง ๆ เราไม่ได้เป็นแบบนั้นเลยติดดิน ชอบอะไรลุยๆ

ทำไมถึงชอบรับงานที่แปลก ๆ?
เกดว่าคนที่เป็นนักแสดงจริง ๆ ควรจะเปลี่ยนบทบาทไปเรื่อยๆ จะเห็นว่าเกดจะรับงานไม่เยอะ ละครปี 1-2 เรื่องเท่านั้น แต่พอหลังจากแต่งงานไปก็รับซาๆ ลง ดังนั้นถ้ามีโอกาสเกดก็อยากทำอะไรที่ไม่ซ้ำเดิม อย่างในเรื่องนี้เกดรับบทเป็นกันตา เป็นแม่ของ โก๊ะตี๋ เป็นภรรยาของ พี่จตุรงค์ ม๊กจ๊ก ยอมรับว่ามาเล่นเรื่องนี้แล้วไม่ผิดหวังเลย สนุกมาก ได้แต่งตัวเว่อร์ๆ ยุคซิกตี้ แล้วพี่จตุรงค์กับโก๊ะตี๋ก็รู้ว่าจะเอาเกดมาเล่นตลกฮาเลยก็ไม่ได้ เขาก็เน้นให้เราน่ารักแบบใสๆ มากกว่า

ต้องมาประกบตลกหนักใจบ้างมั้ย
หนักใจตรงที่ต้องมาเล่นกับพี่จตุรงค์และโก๊ะตี๋ เขาเป็นมืออาชีพมาทางแนวตลกอยู่แล้ว เราก็กลัวว่าเราจะไม่เก็ทมุกของเขา กลัวทำออกมาแล้วจะไม่ตลก ยิ่งเวลาเกดเกร็งภาษาไทยก็จะยิ่งเพี้ยน แต่เท่าที่ได้ดูมอนิเตอร์ก็คิดว่าน่าจะพอเป็นไปได้ อย่างโก๊ะตี๋เขาก็บอกว่าได้ดูงานที่ตัดต่อไปบ้างแล้ว เขาก็บอกว่าน่ารักดี แรกๆ ที่ถ่ายไปยอมรับว่าไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ เพราะเรารู้สึกว่าเราน่าจะทำได้ดีกว่านี้ แต่ในเมื่อผู้กำกับ โก๊ะตี๋ เขาโอเค เราก็ต้องไว้ใจและมั่นใจในตัวเขา

ที่มาจากหนังสือพิมพ์