?นุ่น? สานฝันเ ตรียมช่วยเด็กด้อยโอกาส

Home / ข่าวหนัง / ?นุ่น? สานฝันเ ตรียมช่วยเด็กด้อยโอกาส

เคยฝันเอาไว้ตั้งแต่สมัยยังเรียนไม่จบว่าถ้ามีโอกาสอยากจะไปช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสตามชนบท ล่าสุดพอนางเอกสาว นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา ไปถ่ายหนัง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 3 กำกับ โดย ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล ที่ จ.กาญจนบุรี เจ้าตัวก็เลยเตรียมชักชวนแฟนคลับไปให้ความรู้กับเด็กด้อยโอกาส
 
ตอนนี้กำลังแท็กทีมกับแฟนคลับหรือพี่ ๆ รู้จักจะไปสอนหนังสือให้กับน้อง ๆ ที่ จ.กาญจนบุรี พอดีว่ามีอาจารย์คนนึงอีเมล์ส่งเข้ามาที่เว็บไซต์ของนุ่น เขาก็ชักชวนให้นุ่นไปสอนหนังสือให้น้อง ๆ ที่นั่น ซึ่งเป็นจังหวัดที่นุ่นไปถ่ายหนัง สมเด็จพระนเรศวรฯ 3 บ่อย ๆ คนที่นั่นใจดีมาก ดังนั้นพอมีโอกาสนุ่นก็เลยอยากจะช่วยเหลือน้อง ๆ ที่นั่น แต่ด้วยความที่นุ่นเองไม่ได้มีสตางค์มากนัก เพราะให้คุณแม่เก็บหมด แต่นุ่นมีสมอง นุ่นสะสมความรู้มาตั้งแต่ประถมจนถึงมหาวิทยาลัย นุ่นยังไม่ได้มีโอกาสใช้ความรู้ที่มีเลย มาใช้แค่การแสดงอย่างเดียว ความรู้ที่น้อง ๆ ต้องการนุ่นสามารถให้เขาได้ ก็เลยตั้งใจจะไปสอนหนังสือกับพวกเขา

นอกจากนี้นุ่นยังมีโครงการอีกอย่างคือ สร้างบ้านให้คนที่ไร้ที่อยู่ในต่างจังหวัด สมัยเรียนเคยคิดจะแบ่งเงิน 10 % จากเงินเดือนสะสมไว้ช่วยเหลือคนจน แต่นุ่นมาอยู่ ณ จุดที่มี่คนรู้จัก นุ่นสามารถทำอะไรได้มากกว่าเงินเท่านั้น อย่างน้อยเราก็มีแรงเยอะกว่า 1 คน ก็จะชวนคนที่สนใจไปช่วย ๆ กัน แต่ไม่ได้จะทำอะไรให้เอิกเริกใหญ่โต แค่มีใจก็พอ เพราะถ้ามีใจจะทำอะไรมันก็ได้เต็มที่อยู่แล้ว

ที่มาจากหนังสือพิมพ์