”หนุ่ม-สันติสุข” รีเทิร์นบุญชู 9 เผยยังตื่นเต้น แต่ความสนุกมากกว่าเดิม

Home / ข่าวหนัง / ”หนุ่ม-สันติสุข” รีเทิร์นบุญชู 9 เผยยังตื่นเต้น แต่ความสนุกมากกว่าเดิม

ห่างหายจากภาคที่แล้วเกือบ 20 ปี งานนี้พระเอกอย่าง ”หนุ่ม” สันติสุข พรหมศิริ ต้องกลับมารับบทบุญชู บ้านโข้ง อีกครั้ง พร้อมทั้งมีลูกชายชื่อบุญโชค มาตีหน้าใสซื่อตามรอยพ่อ ซึ่งก็รับบทโดย ”อาร์ตี้” ธนฉัตร ตุลยฉัตร

การกับมาของตัวละคร บุญชู 9 ครั้งนี้ ”หนุ่ม-สันติสุข” เผยว่า ”ดีใจนะครับที่ทางผู้กำกับ บัณฑิต ฤทธิ์กล นำหนังเรื่องนี้มาทำอีก เพราะการทำงานในภาพยนตร์ ”บุญชู” มันมีมากกว่าความเป็นหนัง เราได้มีโอกาสำงานกับเพื่อนๆ ที่เราคุ้เคย 10 กว่าปีที่ผ่านมา พวกเราไม่ว่าจะเป็น ซูโม่กิ๊ก,ซูโม่เอ๋, หนุ่มกฤษณ์ ต่างคนต่างก็ไปทำงานที่ตัวเองถนัด และเติบโตอยู่ในวงการบันเทิง ในหลากหลายสถานะ ทุกคนมีประสบการณ์ มีมุมมองที่มากขึ้น แต่ยังมีอารมณ์ขันเหมือนเดิม พอได้กลับมาทำงานด้วยกันอีกครั้งเลยมั่นใจได้ว่าต้องสนุกแน่นอน ผมตื่นเต้นมากพอสมควรกัการมาร่วมงานกับเพื่อนๆ อีกครั้ง”

”บุญชู 9 นี้ เรื่องราวในหนัง ก็ต้องเป็นไปตามยุค สมัยนี้เด็กวัยรุ่นก็ใช้ชวิตแตกต่างจากเมื่อก่อน สังคมมันเปลี่ยนไป แต่บุญชูก็ยังคงมีแคแรกเตอร์ที่เป็นผู้ชายไทยใสซื่อเหมือนเดิม ซึ่งผมเชื่อว่าคนเรานั้นถ้ายึดเอาความซื่อเป็นที่ตั้ง ก็สามารถเอาชนะความชั่วได้ อาจจะต้องใช้เวลามากหน่อยก็เท่านั้นสำหรับสังคมยุคปัจจุบัน ตัวละครบุญโชคเองก็จะทำให้ผู้ชมได้เห็นในแง่มุมนี้ด้วย”

ที่มา สยามดารา

ภาพบุญชูเก่า จาก http://www.cinemagonline.com/