กระเป๋าหอไอเฟล สุดเก๋จาก “เซ็กซ์ แอนด์ เดอะ ซิตี้”

Home / ข่าวหนัง / กระเป๋าหอไอเฟล สุดเก๋จาก “เซ็กซ์ แอนด์ เดอะ ซิตี้”

มันจะเป็นเทรนด์ใหม่ได้หรือไม่ เราไม่รู้หรอก เพียงแต่ที่หยิบมาบอกเพราะนี่เป็นแฟชั่นที่ค่อนข้าง “ไม่ธรรมดา”

ในอดีตตอนที่ซีรีย์ “เซ็กซ์ แอนด์ เดอะ ซิตี้” ยังฉายทางเอชบีโอ เราอาจจะเคยเห็น “ซาร่า เจสสิก้า ปาร์กเกอร์” “แครี่ แบรดชอว์” ตัวละครเอกในเรื่องหิ้วกระเป๋าถือทรงแปลกๆ แบบคนธรรมดาคงไม่หิ้วกัน อย่างกระเป๋าถือทรงโทรศัพท์ หรือที่หน้าตาเหมือนหัวม้า และเมื่อกลับมาในรูปของภาพยนตร์ คราวนี้เธอเลยถืออะไรที่ “น่าจดจำกว่าเดิม” อย่างกระเป๋าถือทรงหอไอเฟล!!

แล้วคนก็ตามแห่กันตรึม โดย “นิตยสาร ยูเอสเอ ทูเดย์” รายงานว่า หลังภาพโปรโมตของหนังซึ่งเป็นภาพของแครี่ยืนโอบกับแฟนหนุ่มนิกเนม “มิสเตอร์บิ๊ก” (ทำไมฉายานี้อย่าถามเราเลย) โดยมือข้างหนึ่งของเธอหิ้วกระเป๋าที่ว่าเผยแพร่ออกสู่สาธารณชนเมื่อฤดูใบไม้ร่วงที่ผ่านมา กระเป๋าแบบเดียวกัน ซึ่งเป็นฝีมือของนักออกแบบหญิง “ทิมมี่ วู้ดส์” ก็ขายได้ถึง 150 ใบ เป็นแบบที่ประดับด้วยคริสตัลชวารอฟสกี้ 6,300 เม็ด ใช้เวลาติดแต่ละเม็ดด้วยมือเกือบ 2 เดือน ราคาใบละ 3,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 100,000 บาท!!!) และยังขายกระเป๋าแบบเดียวกันแต่ไม่ประดับคริสตัลไปอีก 1,000 ใบ ราคาใบละ 450 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 15,000 บาท)

แน่นอนว่าในภาพยนตร์ “ชิกฟลิก” หรือภาพยนตร์สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ แบบ “เซ็กซ์ แอนด์ เดอะ ซิตี้” แฟชั่นในเรื่องก็ถือเป็นหนึ่งในนักแสดงนำ ซึ่งเรื่องนี้ก็มีบรรดากระเป๋าจากแบรนด์ดังอย่าง เฟนดิ, ชาแนล, หลุยส์ วิตตอง, ปราด้า เดินพาเหรดเข้าฉากเพียบ แต่ไม่มีใบไหนจะทาบรัศมีเจ้าหอไอเฟลได้

และเจ้ากระเป๋าใบที่ว่าไม่ได้มีไว้เก๋ๆ เฉยๆ แต่เกี่ยวกับเนื้อเรื่องอีกต่างหาก (จริงดิ?!) “บรู้ค แม็กนากี” ผู้อำนวยการฝ่ายเครื่องประดับแบรนด์ ดับเบิลยูตัวแทนจำหน่ายกระเป๋าดังกล่าว บอกว่ามันเป็นของที่ระลึกถึงประสบการณ์ในปารีสของแครี่ ในตอนสุดท้ายของซีรีส์ที่ลาจอ อันถือเป็นตอนก่อนหน้าของภาพยนตร์

“มันทำให้นึกถึงปารีส ซึ่งแน่นอนว่าแฟนเดนตายของซีรีส์ต้องตามซื้อแน่นอน” เธอว่า

ซึ่งก็ไม่ผิดจากที่เธอคาดนัก เพราะ “กลอเรีย ชูแมน” เจ้าของบริษัทปล่อยเงินกู้ในเบเวอรี่ฮิลล์ วัย 60 ปี หนึ่งใน “แฟนเดนตาย” ก็ซื้อกระเป๋าเวอร์ชั่นราคา 3,000 เหรียญไป หลังเห็นภาพประชาสัมพันธ์หนังเมื่อ 2 เดือนก่อน ขณะเดียวกันเธอยังมีกระเป๋าอื่นทรงหัวม้า และทรงโทรศัพท์ จากซีรีส์ดังกล่าวด้วยเหมือนกัน

“ฉันคงจะไม่พูดว่าฉันก๊อบปี้สไตล์แครี่หรอกนะ เพราะฉันแก่เกินจะก๊อบปี้อะไรแล้ว แต่ฉันสนุกกับการวิ่งไล่ตามเทรนด์ล่าสุดมากกว่า”

ขณะ “แพม ไพรซ์” นักเขียนและบรรณาธิการจากปาล์มสปริง วัย 65 เล่าว่า ตอนเธอหิ้วเจ้าหอคอยไปกินอาหารเที่ยง ยังมีคนนึกว่าเธอขโมยมาจากดารานำแสดง

“ฉันซื้อมาย่ะ” เธอตอบคนที่ถาม

นอกจากนี้เธอยังมีกระเป๋าแบบอื่นๆ ของทิมมี่ วู้ดส์ เป็นโหล “คนชอบคิดว่ามันคงใส่ของไม่ได้ แต่ฉันก็ใส่บัตรเครดิต ธนบัตร 10 เหรียญสหรัฐ 1 ใบ ลิปสติคหนึ่งแท่ง นามบัตรและพวงกุญแจ 1 พวง”

“แหม…ใครที่ไหนเขายกทั้งออฟฟิศติดตัวไปบ้างละจ๊ะ” เธอว่า

“ก็นั่นน่ะสิ และที่ชัดกว่านั้นก็คือตัวละครในเซ็กซ์ แอนด์ เดอะ ซิตี้ เคยต้องเข้าออฟฟิศไปทำงานกับเขาซะเมื่อไหร่”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

ที่มาภาพกระเป๋า http://patriciafield.com/index.asp?PageAction=VIEWPROD&ProdID=637

หรือใช้คีย์เวิร์ดนี้ หาในกูเกิ้ลต่อนะ Eiffel Tower Bag by Timmy Woods