?หม่ำ จ๊กมก? ประกบ ?น้องริชาร์ด? ซุปเปอร์สตาร์จากมะหมาฯ

Home / ข่าวหนัง / ?หม่ำ จ๊กมก? ประกบ ?น้องริชาร์ด? ซุปเปอร์สตาร์จากมะหมาฯ

ดูท่าจะไม่ใช่แค่หนังตลกกุ๊กกิ๊กโรแมนติคธรรมด๊าธรรมดาที่เอาใจกลุ่มคนดูวัยรุ่นอย่างเดียวซะแล้วสำหรับ ฮะเก๋า เพราะงานนี้นอกจากสหมงคลฟิล์มฯจะจับมือฟิล์มเอเซียส่งตลกมือ1อย่าง หม่ำ จ๊กม๊ก มากระตุกเสียงหัวเราะพร้อม2นักแสดงวัยรุ่นหน้าใสอย่าง น้องเท็น วัตถาภรณ์ และหนุ่มแตงโม พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน

ยังเอาใจคอหนังกลุ่มครอบครัวด้วยการ ส่งน้องริชาร์ด ซุปเปอร์สตาร์4ขาสุดฮอตที่มีผลงานทั้งหนังใหญ่ที่ขโมยซีนมาแล้ว จากบทเปี๊ยกในมะหมา4ขาครับ, โฆษณา,ละครมากมายกว่า50ชิ้น มาเป็นคู่ปรับคู่กัดกับพี่หม่ำเพื่อเรียกเสียงหัวเราะให้กับชมรมคนรักน้องหมากันโดยเฉพาะเลยทีเดียว ซึ่งผู้กำกับเปิ้ล มารยาทได้พูดถึงการทำงานของ 2ซุปเปอร์สตาร์2ขากับ4เท้าให้ฟังว่า

“ต้องบอกว่าการทำงานกับ 2ซุปเปอร์สตาร์แถวหน้าที่เป็นคนคือพี่หม่ำกับ ริชาร์ดที่เป็นหน้องหมาในช่วงแรกๆ ริชาร์ดเขาจะค่อนข้างกลัวพี่หม่ำ เพราะครูฝึกเล่าให้ฟังว่าก่อนหน้านี้เคยไปถ่ายหนังเรื่องหนึ่งแล้วโดนช่างไฟแกล้งเขา เขาก็เลยจะฝังใจกลัวคนที่ตัวใหญ่หรือเสียงดังแล้วคาแรคเตอร์พี่หม่ำในฮะเก๋าเขาเล่นเป็นเจ้าของหมาตัวนี้ เป็นศิลปินชอบวาดรูป คือเป็นเหมือนคู่ซี้แต่บางทีก็เป็นคู่กัดกัน พี่หม่ำจะคอยตวาด แต่พอได้ทำความรู้จักหรือเราพยายามสร้างความคุ้นเคยกันก่อนให้ริชาร์ดเขารู้ว่าพี่หม่ำไม่มีอะไรนะ ไม่เป็นพิษเป็นภัย เขาก็จะโอเค พอได้มาซ้อมด้วยกัน ได้ใกล้ชิดกัน เราก็จะเริ่มจากให้ครูฝึกลองออกคำสั่งครั้งสองครั้ง โดยให้พี่หม่ำอยู่ใกล้ๆ แล้วลองให้พี่หม่ำเล่น ก็จะลื่นไหล แล้วริชาร์ดต้องเข้าฉากกับพี่หม่ำตลอด ก็ไม่มีปัญหาเลยเพราะลำพังแล้วตัวริชาร์ดเป็นสุนัขไอคิวสูง ฉลาด อย่างมีโจทย์แบบไหนที่เราต้องการให้เขาทำเป็นพิเศษ ครูก็จะฝึกแค่ไม่กี่ครั้งเขาก็สามารถทำตามโจทย์ได้แล้ว

อย่างในหนังเราจะมีให้ทั้งคู่ต้องออกเสต็ปเต้นเข้าขากันริชาร์ดเต้น 2ขาหมุนตัวบนโต๊ะพี่หม่ำทำท่าเดีวกันหมุนตัวเต้นตามให้ทัน หรือมีฉากหนึ่งที่พี่หม่ำเขามัดปากมัดตัวริชาร์ดเพราะบอกให้เงียบแล้วไม่เงียบ จะเป็นฉากน่ารักๆอ้อนๆคนดูนิดหนึ่ง เราก็ต้องให้ครูฝึกฝึกท่าให้นอนคอยนิ่งๆ เพราะปกติสุนัขเวลาเอาอะไรมาพันตัวเขาจะไม่อยู่นิ่งจะพยายามเขี่ยออก พอจับมัดแล้วก็สั่งให้นอนคอย ภาพออกมาก็น่ารัก หรือพอคุ้นเคยกัน ริชาร์ดเขาก็จะชอบมานั่งตัก มาอยู่ใกล้ๆด้วยกันกับพี่หม่ำ

แค่ฟังอย่างเดียวไม่เห็นภาพยังอดอมยิ้มไม่ได้ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหนังเรื่องแรกที่โดดลงมากำกับภาพยนตร์อย่างเต็มตัวถึงไม่ได้สร้างความลำบากใจแต่อย่างใดกับผุ้กำกับเปิ้ล ทั้งๆที่ต้องทำงานกับซุปเปอร์สตาร์2ขากับ4 เท้า แถมยังต้องรับมือกับสัตว์เด็กอีกต่างหาก เตรียมพบกับการปะทะแก๊กฮาแบบน่ารักของพี่หม่ำกับน้องริชาร์ดได้ใน ฮะเก๋า 19 มิถุนายน พ.ศ.2551 นี้ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ