?กระแต? ไม่แคร์?ห้าแถว? หนังเล็ก

Home / ข่าวหนัง / ?กระแต? ไม่แคร์?ห้าแถว? หนังเล็ก

ด้วยความที่ศรัทธาใน อ.หนู กันภัย พอรู้ว่าต้องมาเล่นหนัง ห้าแถว เรื่องราวของสำนักสักยันต์ ของค่ายหนังใหม่ 5-4-3-2-1 แอ็คชั่น ฟิล์ม นางเอกสาว กระแต-ศุภักษร ไชยมงคล ก็ตกปากรับคำทันที โดยไม่สนว่าเป็นหนังเล็กหรือหนังใหญ่

กระแต เปิดเผยว่า เรื่องนี้กระแตรับบทเป็นคุณครูสอนเด็กๆ ในชนบท ที่มาเล่นได้ เพราะเขาติดต่อกระแตมานานมากแล้ว ผู้กำกับเขาก็อยากให้กระแตเล่นหนังเขามาตั้งนานแล้ว ก็ติดต่อมา จนจังหวะมันพอดี สิ่งหนึ่งที่กระแตสนใจคือรายได้ส่วนหนึ่งได้ทำบุญด้วย เอาเงินไปสร้างวัดที่เชียงใหม่

เกี่ยวกับเรื่องสักยันต์ห้าแถว ตัวกระแตไม่ได้ลบหลู่ แต่ก็ไม่ได้ไปจริงจัง 100 % เท่าไหร่ คือตัวเราเองศรัทธาอาจารย์หนูมาตั้งนานแล้ว ก็ไม่ได้เสียหายอะไรที่เราจะทำเรื่องอะไรที่ป้องกันตัวเอง ลมเพลมพัดหรืออะไรที่เราไม่รู้ ตัวบทก็ไม่ค่อยยาก กระแตเองไม่ได้บู๊กับเขาเท่าไหร่ เราเป็นฝ่ายที่โดนกระทำในเรื่องของไสยศาสตร์

ถึงจะเป็นหนังฟอร์มเล็กแต่กระแตสบายใจ คิดอย่างเดียวคือได้ทำบุญ กระแตให้เกียรติหนังทุกเรื่อง ไม่ได้มองเป็นเรื่องว่าฟอร์มเล็ก ฟอร์มใหญ่ ถ้าเกิดทำแล้วสบายใจที่จะทำ กระแตก็จะทำ ไม่มานั่งคิดอะไรตรงนี้มากเท่าไหร่ เรื่องค่าตัวก็ไม่ได้เยอะอะไรอย่างที่พูดกัน ก็เป็นงานทำบุญ คือเงินไม่สามารถทำให้มาเล่นของอาจารย์หนูได้ กระแตศรัทธาก็รับไปก่อนที่จะคุยกันเรื่องบทเรื่องเงินอะไรกันอีก

ที่มาจากหนังสือพิมพ์