บุญชู ถ่ายฉากใหญ่สุพรรณฯ เร่งมือหนีพายุฝนกระหน่ำ

Home / ข่าวหนัง / บุญชู ถ่ายฉากใหญ่สุพรรณฯ เร่งมือหนีพายุฝนกระหน่ำ

ถ่ายทำไปได้จวนเสร็จเต็มที่ สำหรับภาพยนตร์ บุญชู 9 ที่ตอนนี้ได้ชื่ออย่างเป็นทางการแล้วว่า บุญชู ไอเลิฟสระอู ภายใต้การกำกับของผู้กำกับรุ่นเก๋า บัณฑิต ฤทธิ์ถกล และฉากใหญ่ที่สุดของการถ่ายทำ บุญชู ก็คือฉากใหญ่ที่ จ.สุพรรณบุรี โดยมีดาราเข้าฉากครบทีม ไม่ว่าจะเป็นรุ่นใหญ่อย่าง สันติสุข พรหมศิริ, จินตหรา สุขพัฒน์, วัชระ ปานเอี่ยม, อรุณ ภาวิไล, เกียรติ กิจเจริญ, กฤษณ์ ศุกระมงคล ส่วนรุ่นเล็กก็ประกอบไปด้วย อาร์ตี้-ธนฉัตร ตุลยฉัตร, สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข, ว่าน-รัชชุ สุระจรัส, ซาร่า-นลินธารา โฮเลอร์ ฯลฯ

ฉากใหญ่ที่ว่านี้ยกกองกันไปถ่ายทำที่ อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี โดยเป็นฉากร้านขายของชำของบุญชู (สันติสุข) ที่ชื่อ เซเว่น เอเลฟเฟ่น ตั้งอยู่กลางทุ่งนาที่ยังคงความงดงามเป็นธรรมชาติ ล้อมรอบด้วยชาวบ้านที่มีความจริงใจ พึ่งพาอาศัยใกล้ชิดสนิทสนมกัน โดยเรื่องราวก็คือ บุญโชค (อาร์ตี้) ลูกของบุญชู ที่ไปเรียนอยู่ที่กรุงเทพฯ กลับมาเยี่ยมบ้าน พร้อมกับพาเพื่อน ๆ มาเที่ยวบ้าน โดยเพื่อน ๆ ก็จะตื่นเต้นกับความเป็นธรรมชาติของบ้านบุญโชค  และเป็นจังหวะที่เหล่าเพื่อนๆ ของบุญชู ก็เดินทางมาเยี่ยมบุญชูด้วยเช่นกัน เลยทำให้ฉากนี้ดูเหมือนจะเป็นการพบปะสังสรรค์กันของนักแสดงรุ่นใหญ่ที่ไม่ได้เจอกันนาน ไม่ต่างอะไรไปจากงานเลี้ยงรุ่น ส่วนบรรดานักแสดงวัยรุ่นก็เหมือนมาเที่ยวเล่น สนุกสนานกันมาก เพราะต่างคนต่างสนิทกันแล้ว เลยทำให้บรรยากาศในกองถ่ายครึกครื้น เพราะนี่เป็นเพียงฉากเดียวในเรื่องที่นักแสดงรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ได้เจอกันพร้อมหน้า

โดยทีมงานตั้งกล้องถ่ายทำกันตั้งแต่เช้า จนตกเย็นฝนเริ่มครึ้มมาแต่ไกล ทีมงานเลยเร่งถ่ายใหญ่ ก่อนจะเลิกกองได้ทันเวลา หนีฝนที่ตกกระหน่ำอย่างหนัก สำหรับแฟนๆ บุญชู นั้นอดใจรออีกแป๊บ เพราะบุญชูเขามีกำหนดเข้าฉาย 28 ส.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มาจากหนังสือพิมพ์